Giá dầu thế giới ổn định trong phiên 18/8

Giá dầu thế giới ổn định trong phiên 18/8

Giá dầu WTI giao tháng Chín chốt phiên 18/8 không đổi ở mức 42,89 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng Mười tăng 9 xu, chốt phiên ở mức 45,46 USD/thùng.
Giá dầu thế giới ổn định trong phiên 18/8. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu thế giới không thay đổi nhiều trong phiên giao dịch ngày 18/8 khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu về dự trữ dầu thô của Mỹ.
Giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) giao tháng Chín chốt phiên không đổi ở mức 42,89 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, trong khi giá dầu Brent giao tháng Mười tăng 9 xu, chốt phiên ở mức 45,46 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.
Trong phiên trước, dầu WTI và Brent tăng tương ứng 2,09% và 1,27%.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sẽ công bố báo cáo tình hình xăng dầu hàng tuần trong ngày 19/8 (giờ địa phương). Các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát của S&P Global Platts nhận định, số liệu của EIA sẽ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,8 triệu thùng trong tuần trước.
Giá dầu thô đã nhận được sự hỗ trợ từ thông tin cho thấy mức tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất liên minh, còn gọi là OPEC+, là 94-97% trong tháng Bảy. OPEC+ đã điều chỉnh mức cắt giảm sản lượng xuống 7,7 triệu thùng/ngày từ tháng Tám./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *