Giá dầu thế giới phiên 9/7 giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu suy yếu

Giá dầu thế giới phiên 9/7 giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu suy yếu

Giá dầu thế giới giảm trong phiên 9/7.

Các nhà đầu tư hiện lo ngại việc tái áp đặt các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Mỹ sẽ một lần nữa làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu tại nước này.

Giá dầu thế giới phiên 9/7 giảm do lo ngại nhu cầu nhiên liệu suy yếu. Ảnh: TTXVN phát

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 2,2% xuống 42,35 USD/thùng, sau khi tăng 0,5% trong phiên trước. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 3,1% xuống 39,62 USD/thùng.
Nhà phân tích thị trường dầu Louise Dickson tại Rystad Energy nhận định, giữa lúc dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ, Brazil và các quốc gia khác, nhu cầu đối với dầu đứng trước rủi ro.
Chỉ riêng trong ngày 8/7, Mỹ ghi nhận hơn 60.000 ca mắc COVID-19 mới, mức tăng theo ngày lớn nhất tại một quốc gia. Theo phân tích của hãng tin Reuters, số ca lây nhiễm dịch COVID-19 đang gia tăng tại 42 trong số 50 bang của Mỹ trong hai tuần qua. Trước tình hình này, các bang, trong đó có California và Texas, buộc phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch. Việc áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa nhằm khống chế dịch có thể ảnh hưởng xấu đến bất kể sự phục hồi nào trong nhu cầu đối với nhiên liệụ.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây công bố số liệu cho thấy, dự trữ xăng tại Mỹ đã giảm 4,8 triệu thùng trong tuần trước, khi nhu cầu đối với nhiên liệu này tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 20/3. Tại Cushing, Oklahoma, dự trữ dầu tăng khoảng 2 triệu thùng trong 7 ngày tính đến ngày 7/7, theo báo cáo từ Genscape.
Tại Ấn Độ, nhu cầu đối với nhiên liệu trong tháng 6/2020 giảm 7,9% so với cùng kỳ năm 2019. Nhà phân tích cấp cao Phil Flynn của Price Futures Group tại Chicago (Mỹ) nhận định số liệu về nhu cầu tại Ấn Độ đáng thất vọng, không phù hợp với thông tin nền kinh tế Ấn Độ đang trên đà phục hồi.
Giới đầu tư hiện đang dõi theo cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các nước đồng minh, gọi là OPEC+, dự kiến diễn ra vào ngày 17/7./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *