Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên 21/1

Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên 21/1

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 21/1 khi các nhà đầu tư “phớt lờ” dữ liệu cho thấy đà tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang “nguội” bớt, trong lúc ghi nhận một số yếu tố tích cực về nguồn cung.

Giá dầu thế giới tăng nhẹ phiên 21/1. Ảnh: EPA

Khép phiên này tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 0,12 USD lên 62,83 USD/ thùng vào lúc 0 giở 27 phút sáng 22/1 theo giờ Việt Nam. Tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 0,19 USD lên 53,99 USD/ thùng.

Các cổ phiếu chứng khoán trên toàn cầu giảm điểm sau khi số liệu mới nhất do Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố ngày 21/1 cho thấy nền kinh tế nước này tăng trưởng 6,6% trong năm 2018, thấp hơn so với con số 6,8% trong năm 2017 và là mức thấp nhất trong 28 năm qua ở nước này. Kết quả này làm dấy lên lo ngại rằng triển vọng tăng trưởng toàn cầu có thể ảm đạm, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giới phân tích cho biết triển vọng sản xuất dầu tăng chậm lại là một trong các yếu tố chính đằng sau đà tăng của giá dầu.
Tại Mỹ, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các công ty năng lượng trong tuần trước đã cắt giảm 21 giàn khoan dầu – mức cắt giảm nhiều nhất trong ba năm qua – đưa số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ giảm xuống còn 852 giàn khoan – mức “đáy” kể từ tháng 5/2018.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *