Giá dầu thế giới tăng sau khi Mỹ công bố số liệu về dự trữ nhiên liệu

Giá dầu thế giới tăng sau khi Mỹ công bố số liệu về dự trữ nhiên liệu

Chốt phiên 1/3, giá dầu WTI tăng 64 xu Mỹ, hay 0,83%, lên 77,69 USD/thùng tại New York, trong khi giá dầu Brent tăng 86 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 84,31 USD/thùng tại London.
Giá dầu thế giới tăng sau khi Mỹ công bố số liệu về dự trữ nhiên liệu. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu thế giới tăng trong phiên 1/3, khi các nhà giao dịch đánh giá số liệu về dự trữ nhiên liệu của Mỹ. 
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 4/2023 của Mỹ tăng 64 xu Mỹ, hay 0,83%, lên chốt phiên ở mức 77,69 USD/thùng tại New York. Giá dầu Brent giao tháng Năm tăng 86 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 84,31 USD/thùng tại London.
Giá dầu tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ khả năng tăng nhu cầu tại Trung Quốc.
Nhà phân tích Stephen Brennock của công ty dịch vụ dầu mỏ PVM cho biết nền kinh tế Trung Quốc hiện đang phục hồi và đây là động lực tích cực cho giá dầu.
Chỉ số nhà quản trị mua hàng của Trung Quốc đã tăng ấn tượng trong tháng Hai vừa qua, sau khi cuối năm ngoái nước này dỡ bỏ các biện pháp hạn chế được áp dụng để phòng dịch COVID-19.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 1/3 công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô thương mại của nước này tăng 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 24/2.
Các nhà phân tích tham gia khảo sát của S&P Global Commodity Insights dự báo mức tăng trung bình 350.000 thùng.
Theo EIA, tổng dự trữ xăng giảm 0,9 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ nhiên liệu chưng cất tăng 0,2 triệu thùng./.

Lê Minh (Theo THX)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *