Hòa Phát đẩy nhanh cung cấp sản phẩm thép cuộn cán nóng

Hòa Phát đẩy nhanh cung cấp sản phẩm thép cuộn cán nóng

Từ nay đến cuối tháng 8, Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ kết thúc quá trình căn chỉnh thiết bị, chạy thử nóng và phấn đấu có sản phẩm thép cuộn cán nóng cung cấp cho thị trường trong tháng 9 tới.
Các chuyên gia nước ngoài đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng. Tất cả đều mặc đồ bảo hộ để phòng chống dịch. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Tập đoàn hòa Phát cho biết, để giải quyết các công đoạn cuối cùng và đẩy nhanh tiến độ, sớm cung cấp sản phẩm thép cuộn cán nóng cho thị trường vào tháng 9 năm nay, Tập đoàn đã thuê máy bay đón 15 chuyên gia cao cấp của nhà thầu Danieli (Italy) đến Khu Kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi.

15 chuyên gia của Danieli mang các quốc tịch Croatia, Italy, Serbia, Slovenia và đều có chứng nhận âm tính với COVID-19 của nhà chức trách các nước trước khi khởi hành.

Đây là các chuyên viên kỹ thuật cao, được ưu tiên nhập cảnh nhằm giải quyết các công đoạn cuối cùng của dây chuyền thép cuộn cán nóng, thuộc giai đoạn 2 – Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Xuất khẩu thép tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Tập đoàn Hòa Phát cho hay, sau thời gian cách ly 14 ngày và thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia sẽ bắt tay ngay vào việc căn chỉnh dây chuyền thiết bị, hướng dẫn, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ quản lý, vận hành của Hòa Phát Dung Quất.

Với công suất 2,5 triệu tấn/năm, dây chuyền sản xuất thép cuộn cán nóng của Hòa Phát do Tập đoàn Danieli cung cấp. Từ nay đến cuối tháng 8, Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ kết thúc quá trình căn chỉnh thiết bị, chạy thử nóng và phấn đấu có sản phẩm thép cuộn cán nóng cung cấp cho thị trường trong tháng 9 tới.

Chi phí thuê chuyên cơ đón số chuyên gia nói trên sang Việt Nam khoảng hơn 200.000 USD.

Nhân viên y tế của Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các chuyên gia. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Trước đó, ngày 20/5/2020, Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã báo cáo phương án tổ chức đưa đón và cách ly các chuyên gia nước ngoài theo quy định tới UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng của Quảng Ngãi như Sở Y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi, Công an tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, UBND xã Bình Đông.

Công ty này đã bố trí 3 nơi cách ly do Hòa Phát quản lý gồm khách sạn The Harmonia, khu phụ trợ và ký túc xá khu B. Trong thời gian cách ly, các chuyên gia nước ngoài sẽ được lấy mẫu 2 lần để xét nghiệm COVID-19.
Nhân viên y tế của Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các chuyên gia tại k

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *