Những lợi ích của việc sử dụng kính phản quang trong xây dựng

Những lợi ích của việc sử dụng kính phản quang trong xây dựng

(Xây dựng) – Khi thiết kế công trình có sử dụng kính có rất nhiều lựa chọn để tạo nên một dự án thực sự độc đáo. Một lựa chọn đặc biệt là kính phản quang với những lợi ích đáng kể về mặt thẩm mỹ và hiệu suất năng lượng.

Kính phản quang đem lại nhiều lợi ích trong xây dựng (Nguồn: Internet).

Ngay cả khi kính trong suốt đang thịnh hành trên thị trường thiết kế thì ứng dụng kính màu, kính phản quang vẫn là sự lựa chọn ưu việt. Trên thực tế, một số loại kính phản quang còn cung cấp lợi ích về kiểm soát năng lượng mặt trời nhờ vào lớp phủ low-e (năng lượng thấp). Chất phủ đặc biệt này giúp kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm. Nó làm chậm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng. Lớp phủ kính phản quang về cơ bản là lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời kỹ thuật cao. Lớp phủ có thể áp dụng cho hầu hết mọi đặc điểm kỹ thuật của kính cường lực từ độ dày 4mm trở lên.

Ngày nay, kính phản quang đã phát triển và hiện có các mức độ phản xạ khác nhau cùng những lựa chọn phong phú về mặt thẩm mỹ. Kính phản quang có lớp phủ kim loại đặc biệt giúp quan sát ra bên ngoài dễ dàng, đồng thời hạn chế quan sát từ bên ngoài vào, bảo đảm sự an toàn và riêng tư cho ngôi nhà vào ban ngày. Khi mức độ ánh sáng bên ngoài cao hơn bên trong, sự chênh lệch này tạo ra một hình ảnh phản chiếu từ góc nhìn bên ngoài, trong khi từ bên trong kính hoàn toàn trong suốt.

Ngoài ra, kính phản quang cũng tác động đến độ truyền ánh sáng nhìn thấy. Kính phản quang cho phép lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ chiếu vào trong nhà, đồng thời giảm độ chói và giảm sự cần thiết của rèm cửa hay các thiết bị che nắng cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, kính phản quang còn có khả năng phản chiếu phần bức xạ mặt trời, hạn chế sự xâm nhập của nhiệt độ cao vào bên trong tòa nhà, đồng thời loại kính này còn có khả năng làm giảm mức năng lượng sử dụng cho HVAC (nhiệt, thông gió và điều hòa không khí).

Hình dáng bên ngoài của kính phản quang hiện đại rất sắc nét, đem lại vẻ năng động cho ngoại thất của công trình, phản chiếu màu sắc của bầu trời và những đám mây vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Kính phản quang được sử dụng rất hiệu quả trong các dự án xây dựng dân dụng, cho phép các cấu trúc hợp nhất với môi trường và tăng sự riêng tư.

Nguồn: Hà Đào – Báo Xây Dựng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *