Petrobras đạt sản lượng dầu khí kỷ lục trong tháng 8/2019

Petrobras đạt sản lượng dầu khí kỷ lục trong tháng 8/2019

Ngày 3/9, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Brazil (Petrobras) thông báo đạt sản lượng dầu mỏ và khí đốt trung bình 3 triệu thùng/ngày trong tháng Tám vừa qua, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Petrobras đạt sản lượng dầu khí kỷ lục trong tháng 8/2019. Ảnh: reuters

Thông cáo của Petrobras cho biết đây là mức kỷ lục ghi nhận được trong tháng Tám kể từ trước tới nay nhờ việc đưa bảy giàn khoan khai thác mới đi vào hoạt động trong năm 2018, qua đó giúp doanh nghiệp tăng sản lượng 690.000 thùng/ngày.

Ngoài ra, hoạt động sản xuất dầu mỏ và khí đốt tại vùng biển nước sâu Presal ngoài Đại Tây Dương cũng đạt trung bình hơn 2,2 triệu thùng/ngày trong tháng trước. Vùng biển này có các mỏ dầu nằm dưới lớp muối dày 2km với trữ lượng dầu khí khổng lồ giúp Brazil trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê, sản lượng dầu mỏ và khí đốt của Petrobras trong năm 2018 chỉ đạt 2,03 triệu thùng/ngày, dưới mục tiêu đề ra 2,1 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, Petrobras hy vọng sẽ sản xuất được trung bình 2,7 triệu thùng/ngày vào năm nay.

Ngày 2/9 vừa qua, Cơ quan Dầu khí quốc gia Brazil (ANP) cho biết sản lượng dầu mỏ trung bình trong tháng 7/2019 của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh đạt hơn 3,55 triệu thùng/ngày, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái và cũng ghi nhận mức kỷ lục trong tháng Bảy kể từ trước tới nay.

Số liệu của ANP đưa ra dựa theo sản lượng của 31 doanh nghiệp sản xuất tại Brazil, trong đó Petrobras chiếm 92% tổng sản lượng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *