Phiên 27/10, giá dầu thế giới đi xuống

Phiên 27/10, giá dầu thế giới đi xuống

Trong phiên giao dịch 27/10, giá dầu thế giới đi xuống, sau báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng cao hơn dự kiến.
Phiên 27/10, giá dầu thế giới đi xuống. Ảnh minh họa: PVEP

Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 1,82 USD (2,1%) xuống 84,58 USD/thùng, sau khi đóng cửa ở mức cao nhất trong bảy năm trong phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ New York cũng giảm 1,99 USD (2,4%) xuống 82,66 USD/thùng.
Theo Bộ Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn mức tăng dự kiến 1,9 triệu thùng. Trong khi đó, dự trữ xăng giảm 2 triệu thùng, xuống mức thấp chưa từng có trong gần 4 năm, khi người tiêu dùng Mỹ vật lộn với tình trạng tăng giá nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu đi lại.
Mức tăng vượt dự kiến của các kho dự trữ dầu thô tại Mỹ đã tạo động lực cho một số nhà đầu tư thúc đẩy hoạt động bán ra sau khi giá dầu tăng mạnh trong những tuần gần đây, với dầu Brent và dầu WTI lên mức cao nhất trong nhiều năm.
Gary Cunningham, quan chức cấp cao của công ty năng lượng Tradition Energy có trụ sở tại Mỹ, nhận định bất chấp hoạt động bán ra chốt lời của các nhà đầu tư, mốc 80 USD/thùng đối với dầu WTI vẫn là một mức giá cao./.

Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *