PVN kiểm soát chất lượng xăng dầu từ chế biến đến phân phối

PVN kiểm soát chất lượng xăng dầu từ chế biến đến phân phối

Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn và đơn vị liên doanh của PVN là Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn luôn kiểm soát chặt chất lượng xăng dầu từ khâu chế biến đến phân phối.

Hoạt động xuất bán sản phẩm xăng dầu của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Với tổng sản lượng xăng dầu có thể đáp ứng tới 85% nhu cầu tiêu dùng tại thị trường nội địa, đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn và đơn vị liên doanh của PVN là Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn luôn kiểm soát chặt chất lượng xăng dầu từ khâu chế biến đến phân phối.

Hiện PVN và đơn vị thành viên kiểm soát chất lượng xăng dầu đến người tiêu dùng thông qua hệ thống phân phối trực tiếp tại các cây xăng và các đầu mối xăng dầu trên cả nước.

Theo PVN, sản phẩm xăng dầu của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Công ty Lọc Hoá dầu Bình Sơn), Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn) đã có mặt tại hầu hết các cửa hàng xăng dầu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL), Sài Gòn Petro, Xăng dầu Quân đội, Petimex Đồng Tháp, Thalexim… sau đó được cung cấp đến người tiêu dùng.

Cụ thể, quá trình kiểm soát chất lượng xăng dầu chế biến tại các nhà máy lọc hóa dầu được giám sát chặt chẽ từ khâu chế biến, pha trộn sản phẩm thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng được chuẩn hóa theo ISO 9001.

Hoạt động kinh doanh xăng dầu của PVOIL. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Theo đó, sản phẩm trước khi xuất bán từ các nhà máy lọc hóa dầu phải đạt tiêu chuẩn cơ sở riêng của từng nhà máy, đồng thời đáp ứng các quy định hiện hành về chất lượng của Nhà nước.

Ngoài ra, định kỳ hàng năm các đơn vị của Tổng cục Đo lường chất lượng đến hai nhà máy này để đánh giá hệ thống quản lý chất lượng và lấy mẫu kiểm tra.

Thậm chí, các sản phẩm xăng dầu từ hai nhà máy này còn phải đạt các yêu cầu cao và ngặt nghèo hơn về một số chỉ tiêu của các nhà phân phối xăng dầu theo các hợp đồng thương mại cụ thể.

Ở khâu phân phối, đơn vị kinh doanh xăng dầu của PVN là PVOIL luôn thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước nhằm đảm bảo sản phẩm phân phối ra thị trường đáp ứng yêu cầu chất lượng.

Để kiểm soát chất lượng hàng hóa theo tiêu chuẩn công bố áp dụng trong quá trình sản xuất và tiêu thụ, PVOIL đã ký hợp đồng với các đơn vị chức năng để kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa, chứng nhận hợp quy cho các sản phẩm xăng dầu được nhập khẩu và pha chế tại đơn vị.

Khi xuất bán cho khách hàng, nhân viên tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL luôn kiểm tra phương tiện trước khi cấp hàng nhằm đảm bảo xăng dầu không bị thay đổi chất lượng sau khi nhận hàng.

Đặc biệt, các phương tiện đến nhận hàng tại kho xăng dầu của PVOIL đều được cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc và kèm chứng thư chất lượng sản phẩm của lô hàng tương ứng, cung cấp mẫu lưu và lưu mẫu đúng quy định, thực hiện niêm phong các hầm chứa hàng của phương tiện trước khi rời kho.

Nếu nhân viên kho xăng dầu phát hiện bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng xăng dầu dù nhỏ nhất cũng phải lập tức báo cáo đến bộ phận chức năng để tìm nguyên nhân và kịp thời xử lý.

Nhờ sự kiểm soát chặt hoạt động chế biến và phân phối kinh doanh như vậy, chất lượng xăng dầu của các đơn vị thành viên của PVN trong nhiều năm luôn đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *