Sản lượng dầu mỏ Brazil đánh dấu mức kỷ lục mới

Sản lượng dầu mỏ Brazil đánh dấu mức kỷ lục mới

Sản lượng dầu mỏ của nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh trong tháng Tám vừa qua đạt hơn 2,98 triệu thùng/ngày, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức kỷ lục mới từ trước tới nay.

Sản lượng dầu khí Brazil cao kỷ lục. Ảnh: dailymail

Ngày 6/10 Cơ quan quốc gia về Dầu mỏ, Khí tự nhiên và Khí đốt sinh học Brazil (ANP) cho biết sản lượng dầu mỏ của nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh trong tháng Tám vừa qua đạt hơn 2,98 triệu thùng/ngày, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức kỷ lục mới trong giai đoạn này từ trước tới nay.

Thông cáo của ANP cho biết Brazil cũng sản xuất lượng khí đốt kỷ lục trong tháng 8/2019 với 133,3 triệu m3 khí/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt mốc ghi nhận trong tháng trước đó với 124 triệu m3/ngày.

Ngành dầu khí Brazil đạt những chỉ số tích cực trên nhờ hoạt động khai thác dầu mỏ và khí đốt tại các giếng ngoài khơi vùng nước sâu Presal ở Đại Tây Dương đạt hơn 1,9 triệu thùng dầu mỏ/ngày và 79,3 triệu m3 khí/ngày, tăng 41,1% so với tháng 8/2018 và chiếm 63,4% tổng sản lượng dầu khí cả nước. Khu vực mỏ Lula là vùng sản xuất dầu khí nhiều nhất Brazil với 1 triệu thùng dầu và 43,3 triệu m3 khí mỗi ngày.

ANP cho biết đây các dữ liệu cơ quan thu thập được từ 32 công ty khai thác nguồn năng lượng trên ở hơn 7.100 mỏ tại Brazil, trong đó 642 giếng nằm ngoài khơi và số còn lại trên đất liền. Petrobas hiện là tập đoàn dầu khí lớn nhất của nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh, đóng góp tới 93,2% tổng sản lượng dầu nước này.

Nguồn: Phương Lan (P/v TTXVN tại Buenos Aires)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *