Sáng 22/8, giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về chính sách tăng lãi suất

Sáng 22/8, giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về chính sách tăng lãi suất

Sáng 22/8, giá dầu châu Á đi xuống, chấm dứt ba phiên tăng giá giữa những lo ngại chính sách tăng lãi suất mạnh mẽ của Mỹ có thể dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu và giảm nhu cầu nhiên liệu.
Sáng 22/8, giá dầu châu Á đi xuống do lo ngại về chính sách tăng lãi suất. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 7 giờ 54 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng Mười giảm 1,17 USD (1,2%) xuống 95,55 USD/thùng do lo ngại nhu cầu tiêu thụ chậm lại tại Trung Quốc. Giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng Chín giảm 1,12 USD (1,2%) xuống 89,65 USD/thùng, còn hợp đồng giao tháng Mười giảm 1,15 USD (1,3%) xuống 89,29 USD/thùng.
Trong phiên cuối tuần trước, cả giá dầu Brent và dầu WTI đều tăng phiên thứ ba liên tiếp, song tính chung cả tuần, giá dầu vẫn giảm khoảng 1,5% do sự mạnh lên của đồng USD và mối lo ngại về nhu cầu.
Hiroyuki Kikukawa, người phụ trách bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Nissan Securities (Nhật Bản), nhận định các nhà đầu tư đang lo rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất có thể sẽ gây ra suy thoái kinh tế và làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu.
Bên cạnh đó, ông Kikukawa lưu ý tình trạng hạn chế sử dụng điện ở một số khu vực của Trung Quốc cũng gây ra lo ngại về những tác động đến hoạt động kinh tế.
Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam đã bắt đầu hạn chế cung cấp điện cho nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại vào tuần trước do tình trạng thiếu điện nghiêm trọng trước các đợt nắng nóng và hạn hán.
Đà tăng của USD, vốn đang dao động ở mức cao nhất trong 5 tuần, cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô khi khiến dầu trở nên đắt hơn đối với người mua nắm giữ loại tiền tệ khác.
Hiện các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị ngân hàng trung ương toàn cầu hằng năm ở Jackson Hole, Wyoming, vào ngày 26/8.
Fed được đánh giá là có nhiều dư địa để tăng lãi suất hơn so với ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn khác vốn mong manh hơn./.

Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *