Tp. Hồ Chí Minh: Việc thiếu xăng chỉ xảy ra ở một số cửa hàng tư nhân

Tp. Hồ Chí Minh: Việc thiếu xăng chỉ xảy ra ở một số cửa hàng tư nhân

 Về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn, theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, cung ứng xăng dầu hiện nay đã được cải thiện.
Người dân Thành phố Hồ Chí Minh được hướng dẫn xếp hàng và đảm bảo an ninh trật tự tại cửa hàng xăng, dầu số 4, phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Phương – TTXVN

Tình hình cung ứng xăng dầu, phương án phòng, chống ứng phó và khắc phục sự cố cây xanh trên địa bàn trước khi vào mùa mưa bão, hệ thống biển báo giao thông, biển chỉ đường xuống cấp… là các vấn đề nổi bật dư luận quan tâm được trao đổi tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về phòng, chống dịch và các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 20/10.

Về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn, theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, cung ứng xăng dầu hiện nay đã được cải thiện. Tuy nhiên, thị trường xăng dầu vẫn còn những bất cập nhất định do chịu tác động từ giá của thế giới, nguồn cung từ các nước, hoạt động của các nhà máy lọc dầu trong nước.
Liên quan đến thông tin về những ngày gần đây, người dân vẫn còn gặp cảnh khó khăn khi nhiều cây xăng thông báo hết hàng hoặc chỉ bán dầu, không bán xăng, theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, việc thiếu xăng này chỉ diễn ra ở phạm vi cục bộ một số cửa hàng tư nhân do họ phụ thuộc vào doanh nghiệp phân phối, đơn vị vận tải. Các doanh nghiệp lớn, có hệ thống phân phối thì tình hình tương đối ổn định do họ có kho chứa, hệ thống vận chuyển.
Để khắc phục những khó khăn của thị trường xăng, dầu, Phó Giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh thông tin, Sở Công Thương và các cơ quan chức năng đang cùng các doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho thị trường, không để người dân thiếu xăng dầu.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng đã đề xuất UBND Tp. Hồ Chí Minh và được chấp thuận việc cho các xe vận chuyển xăng dầu đi vào nội đô giờ cao điểm.

Liên quan đến phương án phòng chống, ứng phó và khắc phục sự cố cây xanh trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trước khi vào mùa mưa bão, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh) Lê Quang Đạo cho biết, trung tâm đã triển khai và đang duy trì thực hiện xuyên suốt các kế hoạch chăm sóc, cắt tỉa, xử lý nhánh khô, hạ thấp chiều cao cây và rà soát xử lý cây xanh mất an toàn hoặc có nguy cơ mất an toàn trên địa bàn phân cấp quản lý. Đến nay, trung tâm đã cơ bản hoàn thành kế hoạch cắt tỉa cây xanh đường phố, cây xanh trong các công viên, mảng xanh công cộng.
Theo đó, Sở Xây dựng cũng đã có kế hoạch thực hiện tăng cường phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2022; trong đó, tổ chức lực lượng, phương tiện và chủ động phối hợp với địa phương để ứng phó, khắc phục nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi xảy ra sự cố hạ tầng kỹ thuật.
Về việc ghi nhận các biển báo giao thông, biển chỉ đường bị xuống cấp, che khuất tầm nhìn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh Phan Công Bằng cho biết, hệ thống biển báo giao thông trên tuyến đường được Sở quản lý tốt, còn một vài biển báo bị che khuất. Tuy nhiên, nếu có tình trạng cây phát triển nhanh nếu nhận được phản ánh, đơn vị sẽ xử lý ngay.

Ông Phan Công Bằng khẳng định, đối với tuyến đường mà Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh quản lý, tình trạng các biển báo giao thông, biển chỉ đường bị xuống cấp, che khuất tầm nhìn là rất ít. Tuy nhiên, tình trạng này có thể xảy ra ở một số khu dân cư chưa bàn giao cho các cơ quan nhà nước quản lý. Do đó, ông Bằng đề nghị địa phương nhắc nhở, phối hợp xử lý việc này./.

Thu Hương/TTXVN

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *