Trung Quốc cấm nâng công suất sản xuất thép mới trong năm 2020

Trung Quốc cấm nâng công suất sản xuất thép mới trong năm 2020

Ngày 13/1, Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA) cho biết ngành thép nước này sẽ bị cấm nâng công suất sản xuất mới trong năm 2020.

Theo CISA, chính sách trên là bước đi củng cố quá trình tái cơ cấu nguồn cung thép trong nước.

Ngành thép Trung Quốc sẽ bị cấm nâng công suất sản xuất mới trong năm 2020. Ảnh: TTXVN phát

Lợi nhuận của các doanh nghiệp thép chủ chốt Trung Quốc cả năm 2019 được dự đoán đạt 180 tỷ nhân dân tệ (NDT, khoảng 26 tỷ USD), sau khi thua lỗ 84,7 tỷ NDT trong năm 2015. Tỷ lệ nợ trên tài sản của doanh nghiệp ngành thép Trung Quốc giảm 7,5 điểm phần trăm.

CISA có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn các công nghệ cũ lỗi thời, như sử dụng lò tần số trung bình để sản xuất thép không gỉ, dụng cụ và khuôn đến tháng 6/2020.

Hiệp hội CISA cũng kêu gọi có các giải pháp cấp bách để giải quyết các vấn đề như giá quặng sắt tăng cao và áp lực bảo vệ môi trường ngày càng gia tăng.

Trước đó, công ty cung cấp thông tin trong ngành Lange dự báo lượng thép thô tiêu thụ của Trung Quốc sẽ vượt 930 triệu tấn trong năm 2019.

Lange cho biết con số trên đánh dấu mức tăng 6% so với một năm trước đó và sự gia tăng lượng thép tiêu thụ này chủ yếu là do nhu cầu cao ở trong nước, nhờ nền kinh tế tăng trưởng vững và xu hướng đầu tư cho tài sản cố định tiếp tục gia tăng tại Trung Quốc.

Theo số liệu thống kê, trong giai đoạn từ tháng 1-10/2019, tổng lượng thép thô tiêu thụ tại Trung Quốc đã đạt 781,53 triệu tấn, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước đó.

Lange nhận định nhu cầu mạnh mẽ ở trong nước sẽ tiếp tục là yếu tố chính góp phần thúc đẩy tăng trưởng tiêu thụ thép thô của Trung Quốc trong tương lai./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *