XNBL Petrolimex Sài Gòn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

XNBL Petrolimex Sài Gòn đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Vào 8 giờ 30 phút, ngày 31.7.2019, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Xí nghiệp (01.8.1989 – 01.8.2019) và vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng tại Hội trường Petrolimex Sài Gòn – Số 15 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

TUQ Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng tập thể CBCNV-NLĐ Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL)

Dự Lễ kỷ niệm, Xí nghiệp vui mừng được đón tiếp ông Trương Đình Tuyển – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương Mại (nay là Bộ Công Thương), Nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Xăng dầu (nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam), Bà Ngô Thị Hoàng Các – Phó Trưởng ban Ban Thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ TP. Hồ Chí Minh; đại diện Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH TP. Hồ Chí Minh; Lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTM TW tại TP. Hồ Chí Minh.

Về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), có Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh, Nguyên Ủy viên HĐQT – Nguyên Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh, các Thành viên HĐQT Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Petrolimex Đào Nam Hải, Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương; Ban Tổng giám đốc, Đảng ủy, lãnh đạo một số các Ban Tập đoàn;

Đại diện lãnh đạo các Công ty, đơn vị, chi nhánh chuyên Ngành trực thuộc Petrolimex tại TP. Hồ Chí Minh, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu – Công ty Xăng dầu Khu vực I; Quý khách hàng/đối tác đã đồng hành, gắn bó và hợp tác trong nhiều năm qua với Xí nghiệp.

Về phía Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn), có Chủ tịch Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc Công ty Trịnh Bá Bộ, Phó giám đốc Phụ trách XNBL Nguyễn Thanh Hải, các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Công ty Xăng dầu Khu vực II và Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu qua các thời kỳ; cùng với sự hiện diện của các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các phòng/ban nghiệp vụ Công ty/Xí nghiệp, đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công ty và các tập thể/cá nhân của XNBL vinh dự được nhận Bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Cách đây 30 năm, hòa cùng công cuộc đổi mới và tiến trình hội nhập quốc tế, TP. Hồ Chí Minh chuyển mình mạnh mẽ để đáp ứng nhịp độ tăng trưởng và phát triển của đất nước. Trong bối cảnh đó, với tầm nhìn chiến lược của các cấp lãnh đạo Tập đoàn/Công ty, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II được thành lập theo Quyết định số 352/XD-QĐ ngày 24.5.1989 của Tổng giám đốc Tổng Công ty Xăng dầu Trương Đình Tuyển và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01.8.1989.

Với bộ máy ban đầu được thành lập từ các CHXD và sự điều động nhân sự tại các bộ phận khác của Công ty, đội ngũ CBCNV-NLĐ là 329 người cùng cơ sở VCKT còn hạn chế chỉ với 26 CHXD tập trung chủ yếu tại các quận trung tâm Thành phố. Đến nay, Xí nghiệp đã xây dựng được đội ngũ lãnh đạo, người lao động có kinh nghiệm, bản lĩnh, trí tuệ và sự nhiệt huyết để cùng nhau đồng tâm, đồng hướng chung tay xây dựng XNBL trở thành một trong những doanh nghiệp nắm thị phần chủ đạo đối với lĩnh vực bán lẻ xăng dầu tại TP. Hồ Chí Minh và hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo nguồn cung – bình ổn thị trường được giao.

Phó giám đốc Phụ trách XNBL Nguyễn Thanh Hải báo cáo thành quả 30 năm xây dựng & phát triển – Định hướng nhiệm vụ giai đoạn tới của Xí nghiệp

Trong suốt chặng đường 30 năm xây dựng & phát triển có nhiều dấu mốc thời gian đáng tự hào và ghi nhớ về những giai đoạn lịch sử phát triển của Xí nghiệp, trong đó mỗi giai đoạn để lại những dấn ấn sâu sắc cùng ký ức khó phai:
– Từ 1989 – 1999, là giai đoạn của sự chuyển đổi từ cơ chế cấp phát theo chỉ tiêu kế hoạch sang cơ chế kinh doanh;
– Từ 1999 – 2009, là giai đoạn tăng tốc phát triển mạng lưới, thị phần và các loại hình kinh doanh khác;
– Từ 2009 – đến nay, là giai đoạn đầu tư về chiều sâu cơ sở vật chất kỹ thuật, áp dụng các công nghệ quản lý tiên tiến trong hoạt động SXKD.

30 năm không ngừng phấn đấu, XNBL đã có bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực: Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, mở rộng mạng lưới CHXD; đào tạo phát triển nguồn nhân lực tăng cả về lượng và chất; chú trọng đầu tư theo hướng hiện đại hóa, ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 cùng các chương trình quản lý tiên tiến để tạo ra ưu thế trong kinh doanh đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng xăng dầu và các sản phẩm hàng hóa dịch vụ Petrolimex trên thị trường TP. Hồ Chí Minh.

Xác định con người là yếu tố quan trọng của sự phát triển, Xí nghiệp thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng giao tiếp – ứng xử văn minh thương mại và văn hóa doanh nghiệp; chú trọng xây dựng đội ngũ lao động có đầy đủ năng lực, nhiệt huyết, trách nhiệm nỗ lực hết mình cống hiến cho doanh nghiệp. Đến tháng 7/2019, Xí nghiệp có 971 CBCNV-NLĐ cùng cơ cấu tổ chức với 07 phòng/ban nghiệp vụ, hệ thống 74 CHXD trực thuộc đã và đang từng bước hoàn thiện, vận hành hiệu quả.

Năng suất lao động bán lẻ bình quân năm 1999 là 15 m3/người/tháng thì 6T2019 là 48 m3/người/tháng. Phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng ngày càng chuyên nghiệp, thân thiện và chu đáo qua việc thực hiện Quy trình bán hàng 5 bước đã củng cố vững chắc niềm tin yêu của khách hàng/người tiêu dùng, nâng cao năng suất – hiệu quả kinh doanh và thu nhập của người lao động.

Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương trao Cờ thi đua của Bộ Công Thương tặng tập thể CBCNV-NLĐ Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ TP. Hồ Chí Minh Ngô Thị Hoàng Các trao Cờ truyền thống của UBND TP. Hồ Chí Minh tặng tập thể CBCNV-NLĐ Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Với những đóng góp cùng nhiều thành tích nổi bật đã đạt được trong 30 năm qua, Xí nghiệp đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng các Bộ/Ngành trung ương và TP. Hồ Chí Minh trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Đặc biệt, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Cờ thi đua, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh tặng Cờ truyền thống cùng Bằng khen cho 10 tập thể và 17 cá nhân của XNBL đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm nhân kỷ niệm 30 năm thành lập đơn vị (1989 – 2019).

Thành quả 30 năm là hành trang lịch sử, là truyền thống quý báu để Người lao động XNBL đoàn kết, đồng lòng “Vì doanh nghiệp, cống hiến bằng cả danh dự và làm việc với tất cả trách nhiệm” cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh.

Phía trước – là một chặng đường mới với những yêu cầu, nhiệm vụ mới, nhiều cơ hội và nhiều thách thức mới, CBCNV-NLĐ Xí nghiệp sẽ chung sức, đồng lòng tiếp tục phát huy truyền thống 30 năm qua, nâng cao tinh thần trách nhiệm vươn lên nhiều hơn nữa trong mọi lĩnh vực công tác, tiếp tục xây dựng đơn vị ngày càng phát triển – “để tiến xa hơn”.

Nguồn: BBT Website – Petrolimex Sài Gòn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *