Giá dầu thế giới giảm phiên 11/8

Giá dầu thế giới giảm phiên 11/8

 Giá dầu thế giới đã giảm khoảng 1% trong phiên 11/8 khi những hy vọng “lắng xuống” về việc Mỹ sớm thông qua gói kích thích kinh tế trong khi số ca nhiễm COVID-19 vẫn gia tăng trên toàn cầu.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường London giảm 49 xu Mỹ (tương đương 1,1%) xuống còn 44,50 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tại thị trường New York giảm 33 xu Mỹ (0,8%) xuống 41,61 USD/thùng.

Giá dầu thế giới giảm nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Một số nhà đầu tư trên thị trường dầu đã tranh thủ bán ra chốt lời trước khi Mỹ công bố số liệu chính thức về dự trữ dầu hàng tuần trong ngày 12/8 – thông tin sẽ ảnh hưởng tới giá “vàng đen”. Trong khi đó, theo Viện Dầu mỏ Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4 triệu thùng trong tuần qua, cao hơn mức dự báo giảm 2,9 triệu thùng của giới phân tích.
Tại Mỹ, các nghị sỹ của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ trong ngày 11/8 đều không ủng hộ các đề xuất của nhau về gói kích thích kinh tế mới. Theo ông Gary Cunningham, Giám đốc nghiên cứu thị trường của Tradition Energy, hiện có sự “băn khoăn” về triển vọng Mỹ thông qua gói kích thích mới cũng như thông tin về việc Nga đã điều chế thành công vắc-xin phòng ngừa COVID-19.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga President Vladimir Putin tuyên bố Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới điều chế thành công và đăng ký lưu hành vắc-xin phòng COVID-19. Tuy vậy, việc đăng ký lưu hành này khiến một số chuyên gia y tế quan ngại khi cho rằng vắc-xin phòng chống COVID-19 của Nga vẫn còn phải trải qua các thử nghiệm cuối cùng./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *