Giá dầu thế giới nhích nhẹ trong phiên 24/9

Giá dầu thế giới nhích nhẹ trong phiên 24/9

Giá dầu thế giới chỉ nhích nhẹ trong phiên ngày 24/9 giữa bối cảnh làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới tại châu Âu đã thúc đẩy một số nước tái áp đặt các hạn chế đi lại.
Giá dầu thế giới nhích nhẹ trong phiên 24/9. Ảnh minh họa: TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc nhích 17 xu Mỹ (0,4%) lên 41,94 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 38 xu Mỹ (1%) lên 40,31 USD/thùng.

Chuyên gia phân tích cấp cao Craig Erlam tại OANDA cho hay giá dầu hiện ổn định, song sức ép đi xuống vẫn còn do số ca mắc COVID-19 gia tăng tại châu Âu. Anh, Đức và Pháp đã áp đặt các hạn chế mới để ngăn chặn dịch COVID-19 lan rộng, yếu tố làm ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.
Mức tăng của giá dầu cũng bị hạn chế bởi số liệu cho thấy lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ đã bất ngờ tăng trong tuần trước, qua đó củng cố quan điểm rằng sự phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19 đang dần “mất đà” giữa lúc các gói kích thích kinh tế của chính phủ giảm dần.
Tuy vậy, Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao thuộc Price Futures Group ở Chicago cho rằng dầu vẫn giữ giá ở mức khá cao. Ngoài ra, thị trường “vàng đen” nhận được sự hỗ trợ từ số liệu về lượng dầu dự trữ của Mỹ mới công bố và thị trường chứng khoán tăng điểm.
Theo số liệu từ Chính phủ Mỹ, dự trữ dầu thô, khí đốt và các sản phẩm chưng cất của nước này đều giảm trong tuần trước. Tuy nhiên, nhu cầu nhiên liệu của Mỹ vẫn ảm đạm do dịch COVID-19 làm hạn chế hoạt động đi lại. Số liệu của chính phủ cho thấy nhu cầu xăng trung bình trong 4 tuần đã giảm 9% trong tuần trước, so với mức của cùng kỳ năm trước.
Một giám đốc điều hành cấp cao của nhà sản xuất dầu ConocoPhillips (Mỹ) dự báo nhu cầu dầu thế giới sẽ trở lại mức 100 triệu thùng mỗi ngày trong tương lai và sẽ tăng dần lên.
Về vấn đề nguồn cung, thị trường vẫn thận trọng trước việc Lybia nối lại xuất khẩu dầu, mặc dù chưa rõ nước này có thể tăng sản lượng bao nhiêu./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.