Thép Hòa Phát tăng mạnh ở thị trường xuất khẩu

Thép Hòa Phát tăng mạnh ở thị trường xuất khẩu

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, trong Quý I, sản phẩm thép xây dựng thành phẩm mang thương hiệu Hòa Phát đã xuất cho nhiều nước trên thế giới với gần 135.000 tấn, tăng 74,8% so với cùng kỳ năm trước.

Ngày 21/4, tin từ Tập đoàn Hòa Phát cho biết, riêng trong Quý I năm 2020, sản phẩm thép xây dựng thành phẩm (thép cuộn, thép thanh) mang thương hiệu Hòa Phát đã xuất cho nhiều nước trên thế giới như: Austraulia, Maylaisia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… với gần 135.000 tấn, tăng 74,8% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng sản phẩm phôi thép Hòa Phát cung cấp cho thị trường đạt khoảng 350.000 tấn, chủ yếu là xuất khẩu. Thị trường xuất khẩu phôi thép chính là Trung Quốc, các nước Đông Nam Á.
Trong 3 tháng đầu năm, Tập đoàn đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau nhằm thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường trong tất cả các lĩnh vực của mình. Lũy kế trong Quý I, thép xây dựng Hòa Phát đã cung cấp cho thị trường trên 732.000 tấn (chưa bao gồm sản lượng phôi thép) chiếm 31,9% thị phần tiêu thụ toàn thị trường, tăng nhẹ so với cùng kỳ.
Riêng trong tháng 3, thép xây dựng Hòa Phát đã ghi dấu ấn kỷ lục. Tổng cộng cả lượng tiêu thụ thép thành phẩm và phôi thép, Hòa Phát đã cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước 486.000 tấn. Tất cả các vùng miền đều ghi nhận tăng trưởng mạnh; trong đó, thép xây dựng thành phẩm xuất khẩu tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ, khu vực miền Nam tăng 89,7%.
Với sản phẩm ống thép, Hòa Phát đã cung cấp cho thị trường gần 145.000 tấn, tiếp tục giữ thị phần vượt trội với 31,1%. Ống thép Hòa Phát tiếp tục xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới với sản lượng tăng đột biến, gấp 2,8 lần so với cùng kỳ 2019; trong đó, riêng sản lượng xuất khẩu của tháng 3/2020 vượt cả tổng số của 2 tháng đầu năm cộng lại. Đây là con số đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, giá thép cuộng cán nóng (HRC) sụt giảm mạnh, nhu cầu thị trường giảm nhiều.
Kết thúc Quý I/2020, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận kết quả kinh doanh tương đối khả quan. Cụ thể, doanh thu trong kỳ đạt 19.450 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.305 tỷ đồng, tương ứng tăng 28% và 27% so với cùng kỳ 2019. Lĩnh vực thép và nông nghiệp là 2 mũi nhọn giúp Hòa Phát tăng trưởng đáng kể.
Hiện Tập đoàn Hòa Phát phấn đấu mục tiêu sẽ đưa vào hoạt động dây chuyền thép HRC trong năm nay. Tiến độ giai đoạn 2 bị chậm lại vì lý do bất khả kháng, dịch bệnh COVID-19 đã khiến các chuyên gia của các nhà thầu châu Âu không thể sang Việt Nam theo dự kiến ban đầu./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.