Báo Xây dựng ký kết hợp tác thông tin truyền thông với Báo Bảo vệ pháp luật và Báo Nhà báo & Công luận

Báo Xây dựng ký kết hợp tác thông tin truyền thông với Báo Bảo vệ pháp luật và Báo Nhà báo & Công luận

(Xây dựng) – Sáng 12/3 tại Bộ Xây dựng, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác thông tin truyền thông giữa Báo Xây dựng, Báo Bảo vệ pháp luật và Báo Nhà báo & Công luận với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và đông đảo các nhà báo, phóng viên của ba cơ quan báo chí.


Đại diện ba cơ quan thể hiện sự hợp tác, đoàn kết.

Phát biểu tại buỗi lễ, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam thay mặt lãnh đạo Hội gửi lời chúc mừng tới ba cơ quan báo chí. Theo ông Hồ Quang Lợi, kỷ nguyên kĩ thuật số đã giúp cho nền báo chí trên thế giới nói chung và báo chí Việt Nam nói riêng phát triển một cách mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội khiến nền báo chí nước ta đang đứng trước những cơ hội và thách thức rất lớn. Tuy nhiên, sự nhiễu loạn của mạng xã hội càng làm nổi bật vai trò quan trọng của báo chí. Báo Xây dựng, Báo Bảo vệ pháp luật và Báo Nhà báo & Công luận là ba cơ quan ngôn luận của ba tổ chức quan trọng, luôn cung cấp những thông tin chính xác, kịp thời, cũng như định hướng dư luận xã hội, sự hợp tác giữa ba cơ quan sẽ giúp nền báo chí nước ta nói riêng và xã hội, đất nước nói chung ngày càng phát triển.


Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa ba đơn vị và nhấn mạnh vấn đề đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động báo chí.

Ông Hồ Quang Lợi cũng nhấn mạnh, vấn đề đạo đức nghề nghiệp trong quá trình hoạt động, tác nghiệp báo chí. Hội Nhà Báo Việt Nam hiện có 22.500 thành viên với 825 cơ quan báo chí đây là một lực lượng rất hùng hậu. Thời gian vừa qua đã xuất hiện không ít vụ việc liên quan đến đạo đức nghề nghiệp của một số nhà báo, phóng viên. Vì vậy, những người làm báo phải luôn đề cao tính thượng tôn pháp luật, phát huy vai trò, trách nhiệm của người làm báo đối với nhân dân, xã hội và Nhà nước, hy vọng dựa trên tinh thần chia sẻ với mục đích trong sáng sự hợp tác giữa ba cơ quan báo chí sẽ thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao sự đóng góp của Báo Xây dựng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng trong những năm qua, đây là một kênh thông tin quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến các chính sách, văn bản pháp luật xây dựng đặc biệt là thông tin phát triển của ngành. Thứ trưởng Sinh cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa Báo Xây dựng, Báo Bảo vệ pháp luật và Báo Nhà báo & Công luận vì đây đều là những cơ quan lớn, có uy tín và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền báo chí đất nước. Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Sinh hoan nghênh tinh thần hợp tác giữa ba đơn vị đồng thời đề nghị các đơn vị hợp tác một cách toàn diện với tinh thần trong sáng, theo đúng quy định của Pháp luật để cùng nhau phát triển.


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao vai trò của Báo Xây dựng trong việc phát triển ngành Xây dựng.

Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Anh Dũng – Tổng Biên tập Báo Xây dựng đã gửi lời cảm ơn tới đại diện các đơn vị và bày tỏ hy vọng sự hợp tác giữa Báo Xây dựng, Báo Bảo vệ pháp luật và Báo Nhà báo & Công luận sẽ thành công tốt đẹp, 3 cơ quan báo chí sẽ có những hợp tác chặt chẽ về chuyên môn và ngày càng phát triển hơn.

Thân Nam – Hải Nguyên

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *