Chiều 8/5, giá dầu châu Á tăng do lo ngại kinh tế Mỹ suy thoái bớt dần

Chiều 8/5, giá dầu châu Á tăng do lo ngại kinh tế Mỹ suy thoái bớt dần

Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 8/5 do lo ngại kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái bớt dần.
Một giàn khoan dầu tại thị trấn al-Qahtaniyah, tỉnh Hasakah, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong phiên chiều 8/5, giá dầu Brent giao kỳ hạn có lúc tăng 43 xu Mỹ (0,6%) lên 75,73 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 45 xu Mỹ (0,6%) lên 71,79 USD/thùng.
Nhà phân tích Tina Teng tại công ty tài chính CMC Markets cho biết: “Giá dầu phục hồi sau khi giá cổ phiếu của các doanh nghiệp năng lượng tăng trở lại vào thứ Sáu tuần trước (5/5) khi Mỹ báo cáo số liệu việc làm khả quan làm giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế đã dẫn đến việc bán tháo vào đầu tuần”. Còn nhà phân tích Edward Moya tại công ty tài chính OANDA, cho biết: “Giá dầu thô đang dần ổn định khi các nhà giao dịch năng lượng chờ xem liệu Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, còn gọi là OPEC+, có phát đi tín hiệu sẵn sàng giảm sản lượng hơn nữa hay không”.
Ngân hàng Goldman Sachs duy trì dự báo giá dầu Brent là 95 USD/thùng vào tháng 12 tới và 100 USD/thùng vào tháng 4/2024. Các nhà phân tích của công ty nghiên cứu ANZ Research cho biết họ tin rằng trọng tâm của thị trường bây giờ sẽ chuyển từ những lo ngại về kinh tế sang việc thắt chặt nguồn cung dầu.
Các nhà đầu tư trong tuần này cũng sẽ theo dõi sát sao các chỉ số kinh tế của Trung Quốc bao gồm thương mại, lạm phát, cho vay và số liệu cung tiền trong tháng 4/2023, khi những người tham gia thị trường tiếp tục đánh giá sự phục hồi kinh tế ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới này. Chuyên gia Teng của CMC Markets cho rằng giá dầu thô có thể tiếp tục phục hồi.

Vân Anh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *