Đá siêu nhẹ – Xu hướng mới trong thiết kế nội thất

Đá siêu nhẹ – Xu hướng mới trong thiết kế nội thất

(Xây dựng) – Với sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật, hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đã ứng dụng công nghệ sản xuất đá siêu nhẹ, với nhiều đặc tính nổi trội. Đây là vật liệu lý tưởng thay thế đá tự nhiên ngày càng cạn kiệt do nhu cầu khai thác phục vụ xây dựng ngày càng lớn của con người.

Ông Trần Duy Phúc – Phó Tổng Giám đốc Thanh Phúc Group (bên phải) cho biết đá có trọng lượng siêu nhẹ và bền đẹp, ứng dụng trong thiết kế nội thất, ngoại thất vô cùng thuận lợi.

Theo đánh giá của các kiến trúc sư và chuyên gia về vật liệu xây dựng thì đá siêu nhẹ không giống như đá tự nhiên chỉ có các hoa văn cố định, đá siêu nhẹ bên cạnh những hoa văn đẹp, tự nhiên, nhà sản xuất còn có thể thiết kế hoa văn theo nhu cầu đa dạng của người sử dụng, thị hiếu thị trường.

Ngoài ra, về đặc điểm màu sắc cũng có những nét nổi trội về độ phong phú do có thể pha trộn, phối các màu với nhau để tạo nên những tông màu theo đúng ý của người dùng.

Ông Phúc tâm đắc với những sản phẩm mới mà Thanh Phúc ứng dụng công nghệ sản xuất.

Đặc biệt, nếu như đá tự nhiên khi thi công phải sử dụng khoan, mài, cắt… gây bụi và phải dùng vữa, xi măng để liên kết đá vào các bề mặt xây dựng. Việc thi công công trình xây dựng bằng đá siêu nhẹ nhân tạo lại đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều do chỉ lắp ghép, bắn vít, dán keo; chỉ cần 1 người thi công 30 phút là xong một bức tường lớn, với kích thước lên tới 600 đến 120mm là sự khác biệt rất lớn mà đá tự nhiên không thể đáp ứng.

Đây cũng là xu hướng mới được các kiến trúc sư ưa chuộng khi đưa sản phẩm ứng dụng trong thiết kế nội, ngoại thất.

Hiện nay, đá siêu nhẹ được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, từ thi công nội thất, ngoại thất, đến trang trí văn phòng, sảnh Cty, tiền sảnh các công trình lớn, biệt thự, resort, khu vui chơi giải trí, công viên, nhà ga, sân bay, khách sạn, phòng karaoke…

Tại Việt Nam, đá siêu nhẹ xuất hiện chưa nhiều, nhưng một số doanh nghiệp đã nhanh nhạy nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng, cập nhật công nghệ sản xuất đá siêu nhẹ của các nước tiên tiến trên thế giới, cung ứng ra thị trường những sản phẩm đá siêu nhẹ với chất lượng ổn định, được thị trường tiếp nhận, đánh giá cao. Trong đó có thể kể đến sản phẩm đá siêu nhẹ của Cty Thanh Phúc (Hải Phòng), sản phẩm của Cty được chuyển giao công nghệ sản xuất bởi đối tác đến từ Nhật Bản.

Đá siêu nhẹ ứng dụng thi công nội thất trong văn phòng, ngoại thất toà nhà không mất nhiều nhân công và đặc biệt nhanh bền đẹp.

Hiện tại, Thanh Phúc là đơn vị đầu tiên sở hữu công nghệ sản xuất đá siêu nhẹ tại Việt Nam. Với chiến lược phát triển thị trường đá siêu nhẹ Thanh Phúc. Cty đã đầu tư dây chuyền, thiết bị hiện đại theo công nghệ Nhật Bản để sản xuất sản phẩm mới tại nhà máy số 2 với diện tích 1,5ha.

Sản phẩm đá siêu nhẹ do Thanh Phúc sản xuất có mẫu mã đa dạng cũng như kích thước không giới hạn.

Theo ông Trần Duy Phúc – Phó Tổng Giám đốc Thanh Phúc Group chia sẻ thì với các bước phát triển bài bản từ khâu đầu tư dây chuyền thiết bị đến khâu sản xuất, kiểm tra giám sát chất lượng sản phẩm, quảng bá sản phẩm và tiếp cận thị trường, Thanh Phúc đều thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình sản xuất của Nhật Bản, nhằm nâng đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng sản phẩm khi cung ứng ra thị trường. Bên cạnh đó đá siêu nhẹ do Thanh Phúc sản xuất có mẫu mã đa dạng cũng như kích thước không giới hạn nên thi công và ứng dụng rất lớn và không gặp khó khăn hạn chế như đá tự nhiên.

Nguồn: Báo Xây Dựng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *