Giá dầu châu Á giảm do lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ

Giá dầu châu Á giảm do lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ

Trong phiên giao dịch chiều 29/8, giá dầu châu Á đảo chiều đi xuống sau 3 phiên tăng trước đó.

Giá dầu châu Á giảm do lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ . Ảnh minh họa: TTXVN

Trong lúc, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh San Francisco Mary Daly bày tỏ quan ngại về triển vọng tăng trưởng của kinh tế Mỹ.

Cụ thể, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 31 xu Mỹ (0,5%) xuống 60,18 USD/thùng vào lúc 13 giờ 38 phút (theo giờ Việt Nam). Còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 18 xu Mỹ (0,3%) xuống 55,60 USD/thùng. Giá dầu thô đã tăng khoảng 1,5% trong phiên trước đó.

Giá dầu thế giới bị cản trở bởi tâm lý lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng kinh tế thế giới do ảnh hưởng của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung. Cuộc chiến thương mại ngày một leo thang giữa hai nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đã và đang tác động tiêu cực đến nhu cầu dầu toàn cầu, qua đó ảnh hướng xấu đến giá dầu.

Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco Daly ngày 29/8 cho rằng kinh tế Mỹ đang có đà tăng tốt, nhưng sự không chắc chắn và đà tăng chậm lại của kinh tế thế giới đang ảnh hưởng đến nền kinh tế số một toàn cầu này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đầu tuần này nói rằng Trung Quốc thực sự muốn đạt được thỏa thuận thương mại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại tỏ ra lo ngại sau khi phía Trung Quốc từ chối xác nhận có cuộc điện đàm giữa các quan chức hai nước.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 10 triệu thùng/ngày trong tuần qua, cao hơn rất nhiều so với mức dự đoán giảm 2,1 triệu thùng của các chuyên gia. Ông Stephen Innes thuộc Valour Markets chỉ ra rằng dự trữ dầu thô toàn cầu sụt giảm cho thấy, nỗ lực cắt giảm sản lượng khai thác của các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã phát huy tác dụng.

Nguồn: Q.Chung (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *