Giá dầu thế giới đi lên

Giá dầu thế giới đi lên

Giá dầu thế giới đi lên trong ngày giao dịch 30/7 khi có những dấu hiệu cho thấy tình trạng nguồn cung dầu từ các nước sản xuất “vàng đen” ở Trung Đông và Canada đều đang thu hẹp.

Tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2018 tăng 1,44 USD lên 70,13 USD/thùng vào cuối phiên giao dịch. Ttrong khi tại thị trường London (Vương quốc Anh), giá dầu Brent giao tháng 9/2018 tăng 0,68 USD lên khép phiên ở mức 74,97 USD/thùng.


Giá dầu thế giới đi lên trong ngày giao dịch 30/7. AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, giá dầu đã nhận được sự hỗ trợ từ thông báo của Saudi Arabia về việc nước này sẽ ngừng xuất khẩu dầu qua eo biển Bab el-Mandeb, nối biển Đỏ với vịnh Aden của Ấn Độ Dương, do tình hình căng thẳng trong khu vực.

Trong khi đó, những lo ngại về việc nguồn cung dầu từ Iran sụt giảm cũng gia tăng khi thời hạn cho các doanh nghiệp quốc tế phải ngừng hoạt động sản xuất và kinh doanh với Iran (trước sức ép của việc Mỹ sắp áp dụng trở lại các biện pháp trừng phạt đối với Tehran) đang đến gần.

Ngoài ra, công ty dầu mỏ Suncor Energy của Canada đã hạ thấp dự báo về sản lượng dầu trong năm 2018, khi hoạt động của một trong những nhà máy sản xuất dầu cát chủ chốt của doanh nghiệp này đã bị đình trệ do thiếu điện hồi đầu năm nay.

Nguồn: BNEWS

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *