Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 25/6

Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 25/6

Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên giao dịch 25/6, giữa bối cảnh nền kinh tế Mỹ phát đi các tín hiệu khởi sắc và nhu cầu đối với nhiên liệu gia tăng.

Tuy nhiên, đà đi lên của giá dầu phiên này vẫn bị hạn chế bởi việc một số bang tại Mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng.

Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 25/6. Ảnh minh họa: TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,8% lên 41,05 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ đóng phiên tăng 1,9% lên 38,72 USD/thùng.
Giá “vàng đen” đi xuống vào đầu phiên nhưng đã nhận được sự hỗ trợ khi số liệu của Mỹ cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này trong tuần trước đã giảm và số đơn hàng đặt mua các tư liệu sản xuất chủ chốt hồi phục trong tháng 5/2020. Tuy vậy, mức giảm trong số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ vẫn thấp hơn dự báo của giới phân tích. Bên cạnh đó, các dữ liệu khác cho thấy rất có khả năng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ có thể giảm 40% trong quý II/2020.
Gene McGillian, Phó Chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu thị trường của Tradition Energy (Mỹ), nhận định trong trường hợp số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng mạnh, rất có khả năng Mỹ phải tái áp đặt các biện pháp phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch. Hiện một số bang của Mỹ, trong đó có Oklahoma, Texas và Florida, đã ghi nhận số ca nhiễm mới tăng mạnh.
Bên cạnh đó, những lo ngại của giới đầu tư về nhu cầu dầu đã gia tăng sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo nền kinh tế thế giới có thể sẽ rơi vào suy thoái sâu hơn dự tính trước đây.
Các nỗ lực cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất liên minh, còn gọi là (OPEC+), đã giúp thị trường dầu khởi sắc hơn so với hồi tháng 4/2020. Giới đầu tư hiện đang theo dõi liệu OPEC+ có gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tới sau tháng 7/2020 hay không./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *