Indonesia tìm thấy 10 khu vực có trữ lượng dầu khí lớn

Indonesia tìm thấy 10 khu vực có trữ lượng dầu khí lớn

Cơ quan phụ trách hoạt động thăm dò dầu khí Indonesia đã xác định 10 khu vực có trữ lượng dầu khí tiềm năng của nước này, trong đó ở một số khu vực có trữ lượng khổng lồ.

Một cơ sở khai thác dầu ngoà i khơi New Zealand. (Ảnh minh họa:Radionz/TTXVN)

Một cơ sở khai thác dầu ngoài khơi New Zealand. (Ảnh minh họa: Radionz/TTXVN)

Cơ quan phụ trách hoạt động thăm dò dầu khí Indonesia (SKK Migas) đã xác định 10 khu vực có trữ lượng dầu khí tiềm năng của nước này.

Theo dữ liệu của SKK Migas, 10 mỏ dầu nói trên thuộc các khu vực Bắc Sumatra, Trung Sumatra, Nam Sumatra, Tarakan, Eo biển NE Java-Makassar, ngoài khơi Kutai, Papua…

Theo Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Arcandra Tahar, các mỏ dầu khí ở một số khu vực có trữ lượng khổng lồ. Lực lượng đặc nhiệm đã xác nhận tìm thấy trữ lượng khí đốt tự nhiên khoảng 2.000 tỷ foot khối (1foot khối=0,0283 m3) ở Nam Sumatra, khu vực Sakakemang, thuộc quận Musi Banyuasin.

Công ty năng lượng Repsol đã khẩn trương tổ chức triển khai các hợp đồng hợp tác khai thác. Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản Indonesia cho rằng việc phát hiện các mỏ dầu mới sẽ tiếp tục khuyến khích các hoạt động thăm dò dầu khí ở Indonesia, vì có nhiều khu vực vẫn chưa được khám phá rất có thể có tiềm năng lớn.

Thứ trưởng Arcandra Tahar cho biết thêm việc khai thác tiềm năng của lưu vực khí hiện tại có thể được tối ưu hóa bằng cách áp dụng công nghệ mới cùng với sự điều chỉnh trong chính sách hệ thống tài chính dầu khí quốc gia Indonesia.

Chính phủ Indonesia cũng sẽ đơn giản hóa quá trình cấp phép ở các khu vực khai thác dầu khí cho các nhà đầu tư, đồng thời dữ liệu trên các lưu vực đã đăng ký sẽ được tiếp tục phân tích./.

Nguồn: TTXVN

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *