Giá dầu thế giới tăng hơn 2%

Giá dầu thế giới tăng hơn 2%

Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên 6/6, đảo chiều đi lên sau lúc “rơi” xuống các mức thấp trong gần 5 tháng trong phiên trước đó.

Giá dầu thế giới tăng hơn 2%. Ảnh: AFP/TTXVN

Khép phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tiến 1,8% lên 52,59 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 1,7% lên 61,67 USD/thùng. Giá của cả hai loại dầu này trước đó trong phiên đều có lúc tăng hơn 2%.

Hãng tin Bloomberg News mới đây đưa tin Washington đang cân nhắc khả năng hoãn đánh thuế với hàng hóa nhập khẩu của Mexico giữa bối cảnh hai bên tiếp tục đàm phán về vấn đề này. Sau khi nhận định cuộc gặp giữa hai bên ngày 5/6 không đạt đủ tiến triển trong cách hạn chế dòng người nhập cư trái phép, Tổng thống Donald Trump ngày 6/6 cho biết Mexico đã có tiến bộ trong đàm phán, nhưng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Ông nhấn mạnh rằng mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico vào thị trường Mỹ sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/6 như kế hoạch nếu các cuộc đàm phán giữa hai bên không đạt được tiến triển.

Tính đến nay, cả hai loại dầu Brent và WTI đã giảm hơn 20% giá trị từ các mức “đỉnh” đạt được hồi cuối tháng 4/2019.

Các dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế toàn cầu chậm lại đã gia tăng trong những tháng gần đây, giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ-Trung Quốc – hai nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới – chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông chủ Nhà Trắng
ngày 6/6 cho biết ông sẽ đợi cho đến sau hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng này mới quyết định liệu có áp đặt các mức thuế mới đối với lượng hàng hóa trị giá 325 tỷ USD từ Trung Quốc hay không.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/6 cho biết Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn còn sự khác biệt về cách thức hoạch định giá dầu, song cho biết Moskva sẽ cùng các nước thành viên OPEC đưa ra quyết định sản lượng trong một cuộc họp chính sách vào những tuần tới.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.