Giá dầu thô Mỹ tăng 1,36% do nguồn cung thắt chặt

Giá dầu thô Mỹ tăng 1,36% do nguồn cung thắt chặt

Phiên 20/3, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng lên mức cao nhất trong bốn tháng, vượt ngưỡng 60 USD/thùng sau số liệu cho thấy nguồn cung dầu trong nước đang dần thắt chặt.

Giá dầu thô Mỹ tăng 1,36% do nguồn cung thắt chặt. Ảnh: reuters

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 0,80 USD, hay 1,36%, lên 59,83 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất trong phiên là 60,12 USD/thùng, cũng là mức cao nhất kể từ ngày 12/11/2018. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,89 USD, hay 1,32% và chốt phiên ở mức 68,50 USD/thùng.

Giá dầu tăng trong phiên này sau khi Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này đã bất ngờ giảm mạnh do xuất khẩu và nhu cầu lọc dầu khá cao. Cụ thể, lượng dầu dự trữ giảm 9,6 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược dự đoán tăng 309.000 thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Bảy năm ngoái, đưa lượng dầu dự trữ của Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ tháng Một. Bên cạnh đó, lượng xăng và các sản phẩm chưng cất dự trữ cũng giảm nhiều hơn dự đoán.

Giá dầu đã tăng gần 1/3 trong năm nay, nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, trong đó có Nga, cũng như các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran và Venezuela.

Tuy nhiên, căng thẳng thương mại kéo dài suốt tám tháng qua giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ảnh hưởng tới các thị trường vốn đã bị bao trùm bởi những lo ngại về những dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế có khả năng chậm lại trong năm nay. Trong khi đó, hiện đang có những dấu hiệu trái chiều về việc liệu bất đông thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sớm được hóa giải hay không.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *