Giá dầu tiếp tục giảm trên thị trường châu Á phiên 18/2

Giá dầu tiếp tục giảm trên thị trường châu Á phiên 18/2

Phiên 18/2, giá dầu tiếp tục đi xuống tại châu Á, khi triển vọng nguồn cung từ Iran quay trở lại thị trường đã lấn át những lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung do căng thẳng giữa Nga và Ukraine.
Giá dầu tiếp tục giảm trên thị trường châu Á phiên 18/2. Ảnh: IRNA/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 25 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 65 xu Mỹ, hay 0,7% xuống 92,32 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 71 xu Mỹ, hay 0,7%, và được giao dịch ở mức 91,05 USD/thùng.
Cả hai loại dầu này đều chạm mức cao nhất kể từ tháng 9/2014 trong phiên đầu tuần, nhưng khả năng cao sẽ ghi nhận tuần giảm giá đầu tiên trong chín tuần qua trong tuần này, trước những thông tin về khả năng thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 được hồi sinh.
Ngày 17/2, Mỹ xác nhận các cuộc đàm phán tại Vienna (Áo) nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 đang đạt được “tiến triển tích cực”. Trước đó, ngày 16/2, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran Ali Bagheri cũng cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra ở Vienna đang “tiến gần hơn bao giờ hết đến một thỏa thuận”. Nếu thỏa thuận này được “cứu”, khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày sẽ quay trở lại thị trường, nhưng thời điểm vẫn chưa rõ.
Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán giá dầu sẽ không giảm nhiều trong ngắn hạn, kể cả với triển vọng nguồn cung dầu từ Iran, khi mà Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, vẫn đang gặp khó khăn trong việc đạt được các mức sản lượng mục tiêu.
Bên cạnh đó, với nhu cầu dầu cũng đang phục hồi khi hoạt động đi lại và vận tải hàng không khởi sắc, ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) dự đoán giá dầu Brent sẽ “neo” trong vùng giá 90-100 USD/thùng trong ngắn hạn và vượt ngưỡng 100 USD/thùng “một cách dễ dàng” nếu căng thẳng giữa Nga và Ukraine leo thang./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *