Giá dầu trượt nhẹ trước thềm Mỹ công bố tồn kho

Giá dầu trượt nhẹ trước thềm Mỹ công bố tồn kho

Giá dầu phiên 27/3 giảm nhẹ trước thềm chính phủ Mỹ công bố một báo cáo hàng tuần, theo đó tồn kho dầu thô ở nước này được kỳ vọng tăng. Tuy nhiên, việc các nước đang bàn thảo kế hoạch kéo dài thời hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung giúp chặn đà giảm của giá dầu. 

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 5 giảm 30 cent, tương đương 0,5%, xuống 65,25 USD/thùng tại thị trường New York. Giá dầu này tăng 5,6% trong tuần trước.

Tương tự, giá dầu Brent giảm 1 cent xuống 70,11 USD/thùng tại thị trường London. Giá dầu này đạt mốc 70 USD/thùng thứ Sáu tuần trước lần đầu tiên kể từ cuối tháng 1.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự kiến sẽ công bố số liệu về tồn kho dầu và các sản phẩm dầu mỏ vào thứ Tư. Các chuyên gia do S&P Global Platts dự báo EIA sẽ công bố tồn kho dầu thô Mỹ tăng 1 triệu thùng trong tuần kết thúc 23/3. Ngoài ra, tồn kho xăng được dự báo giảm 2 triệu thùng còn tồn kho các sản phẩm hóa dầu khác cũng giảm 1,9 triệu thùng.

Trước đó, tồn kho dầu thô Mỹ đã giảm 3 trong 4 tuần gần nhất, theo số liệu của EIA.

Trả lời phỏng vấn Retuers, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman cho biết Saudi Arabia và Nga đang xem xét gia hạn thỏa thuận giữa OPEC và một số nước phi thành viên nhằm giảm sản lượng. Thỏa thuận này có thể kéo dài 10 đến 20 năm, thay vì được gia hạn hàng năm như hiện nay.

Từ đầu năm 2017, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và 10 nước khác, trong đó có Nga, đã cắt giảm sản lượng tổng cộng 1,8 triệu thùng/ngày, nhờ đó mà giá dầu đã hồi phục mạnh.

Trong một diễn biến khác, việc Mỹ có khả năng rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran đạt được năm 2015 sẽ dẫn đến việc Mỹ áp thêm lệnh trừng phạt mới với quốc gia Hồi giáo này. Theo đó, nguồn cung 250.000-350.000 thùng/ngày từ Iran sẽ bị gián đoạn.

Nguồn tin: bizlive.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *