Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Thị trường tiêu cực, nhiên liệu tụt sâu

Giá xăng dầu hôm nay 8/2: Thị trường tiêu cực, nhiên liệu tụt sâu

Giá xăng dầu hôm nay 8/2 vấp phải những phản ứng khá tiêu cực từ thị trường như: sản lượng liên tục tăng, tâm lý nhà đầu tư không ổn định và khiến cho nhiên liệu đang tụt giá khá sâu.
Giá xăng dầu hôm nay 8/2/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 63,24 USD/thùng – giảm 63 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 3): 66,98 USD/thùng – giảm 20 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 42.600 PY/thùng – giảm 60 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 181,24 USD/gallon – giảm 1,25 USD.

Đồng USD đang mạnh lên không ngừng trên thị trường và điều này tác động tiêu cực đến giá xăng dầu. Giá dầu thô sàn Nymex tiếp tục giảm 63 cent và chỉ còn xaapsxir trên 63 USD/thùng.

Giá xăng dầu đang diễn biến khó lường.
Tương tự, giá dầu Brent – giao tháng 3 trên sàn London đang giảm nhanh 20 cent và không còn giữ được mức 67 USD/thùng. Giá dầu thô sàn Tokyo mất khoảng 500 USD trong hai phiên gần nhất.

Tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường cũng không ổn định. Matt Smith, Giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData, nhận định: “Dầu thô đã bị cuốn theo những động thái trên thị trường và chịu sức ép từ việc nhà đầu tư né tránh các tài sản rủi ro và đà tăng của đồng USD. Sự tập trung chú ý đã chuyển sang dự báo về sản lượng của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA)”.

Không những thế, thị trường dầu mỏ đang chịu ảnh hưởng từ việc sản lượng dầu thô của Mỹ tăng ổn định. Cụ thể, giá dầu thô đi lên gần 20% và đang đứng ở ngưỡng 10 triệu thùng/ngày.

Sản lượng dầu thô sẽ còn tăng lên, theo dự đoán của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA, mức tăng trung bình sẽ là 10,6 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Điều này cho thấy những nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC và các nước đối tác chưa thể phát huy tác dụng và giá dầu chưa thể ổn định.

Nguồn tin: Vietnammoi

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *