Lọc Hóa dầu Nghi Sơn sẽ vận hành thương mại vào ngày 15/11/2018

Lọc Hóa dầu Nghi Sơn sẽ vận hành thương mại vào ngày 15/11/2018

Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, ông Shintaro Ishida mới đây đã cho biết, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn dự kiến bắt đầu sản xuất thương mại vào 15/11/2018.

Bên cạnh thị trường nội địa được nhắm tới để bán các sản phẩm xăng dầu, diesel và nhiên liệu máy bay, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đang xem xét việc xuất khẩu, có thể là sau tháng 10/2018. “Trên nguyên tắc thì nhà máy đã được Chính phủ Việt Nam cấp phép xuất khẩu, mặc dù vậy, vẫn cần phải xin giấy phép cho từng đợt xuất hàng”, ông Ishida cho biết.

Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ bắt đầu sản xuất polypropylene và các sản phẩm hóa dầu khác từ năm 2019 và có kế hoạch xuất bán cho các đối tác Nhật Bản và Kuwait. Nhà máy dự kiến sẽ tạm dừng để bảo dưỡng định kỳ vào tháng 4 và tháng 5 năm 2019.

Khi hoạt động ở công suất thiết kế là 10 triệu tấn dầu thô/năm hay tương đương 200.000 thùng dầu thô/ngày, Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ giúp Việt Nam giảm lượng xăng và dầu diesel nhập khẩu.

Dự kiến trong tháng 9 này, Nhà máy sẽ đạt công suất tối đa, sau đó sẽ tiến hành các cuộc kiểm nghiệm và hoàn tất các thủ tục cần thiết để chính thức đi vào hoạt động thương mại vào giữa tháng 11/2018.

Theo kế hoạch, trong năm 2018, nhà máy sẽ nhập khẩu 6 triệu tấn dầu thô, sản xuất và tiêu thụ 4 triệu tấn sản phẩm.

Nguồn: baodautu

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *