Mỹ không quan ngại về bất kỳ sự cắt giảm sản lượng dầu mỏ nào từ OPEC

Mỹ không quan ngại về bất kỳ sự cắt giảm sản lượng dầu mỏ nào từ OPEC

OPEC+ đang cân nhắc khả năng tiếp tục cắt giảm sản lượng và đẩy sớm cuộc họp chính sách dự kiến vào tháng Ba năm nay sang tháng Hai.

My khong quan ngai ve bat ky su cat giam san luong dau mo nao tu OPEC hinh anh 1

Một giếng dầu ở tỉnh Hasakah, Syria, ngày 5/11/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Brouillette ngày 11/2 khẳng định nước này không hề nao núng bởi những động thái đang được Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này cân nhắc để hạn chế hơn nữa sản lượng dầu mỏ.

Phát biểu với báo giới bên lề hội nghị diễn ra tại trụ sở của cơ quan giám sát hạt nhân Liên hợp quốc tại Vienna, ông Brouillette nêu rõ: “Chúng tôi không quan ngại về quyết định mà OPEC có thể đưa ra và bất kể quyết định nào họ đưa ra sẽ đều có lợi cho họ và chúng tôi hiểu việc họ đang làm. Họ sẽ gặp nhau và họ sẽ quyết tâm và đưa ra một quyết định phù hợp nhất với họ song tôi nghĩ khả năng của họ tác động tới giá dầu theo cách mà họ từng làm như các bạn biết từ 3, 4, 5 thập kỷ trước, về cơ bản là khác nhau.”

OPEC+ (bao gồm các nước thành viên OPEC và một số nước ngoài nhóm này) đang cân nhắc khả năng tiếp tục cắt giảm sản lượng và đẩy sớm cuộc họp chính sách dự kiến vào tháng Ba năm nay sang tháng Hai.

Tháng 12/2019, OPEC+ đã nhất trí cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày, đưa tổng mức cắt giảm lên 1,7 triệu thùng/ngày.

Nga cho biết họ cần thêm thời gian để quyết định về khả năng sẽ cùng với OPEC và các đồng minh khác cắt giảm sản lượng thêm 600.000 thùng mỗi ngày./.

Nguồn: Hiệp Hội Xăng Dầu Việt Nam

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *