Nhìn từ không gian, nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc có vẻ mạnh mẽ hơn dự đoán

Nhìn từ không gian, nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc có vẻ mạnh mẽ hơn dự đoán

Thị trường dầu thô có thể đang đánh giá thấp nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc.

Các dữ liệu tích trữ được thu thập qua vệ tinh cho thấy khối lượng dầu thô của Trung Quốc đang tích trữ trong kho chứa dưới mức có thể bị ngoại suy từ dữ liệu hải quan và dữ liệu sản xuất của quốc gia này, các nhà phân tích của Barclays Plc đã viết trong một báo cáo nghiên cứu ngắn vào ngày 23 tháng 10. Điều đó có nghĩa là Trung Quốc có thể tiêu thụ nhiều dầu hơn so với số liệu chính thức cung cấp và sự tấn cân bằng cung-cầu toàn cầu đang thắt chặt hơn ước tính.

“Nếu dữ liệu vệ tinh là chính xác và phản ánh hoạt động rộng lớn hơn trong ngành dầu mỏ của Trung Quốc, thì đây là điều tích cực những nguyên tắc cơ bản của dầu mỏ,” Michael Cohen và Warren Russel đã viết trong báo cáo. “Điều đó ngụ ý rằng hoạt động của các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc và tiêu thụ cuối có thể bị đánh giá thấp, và cân bằng toàn cầu đang thắt chặt so sự đồng thuận và dự báo của chúng tôi.”

Dữ liệu từ Ursa Space Systems Inc. cho thấy lượng hàng tồn kho của nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới này đã mở rộng khoảng 360.000 thùng/ngày từ tháng 4 đến tháng 8, tương đương với mức tăng 87 triệu thùng cho đến nay. Mức đó thấp hơn khoảng hai phần ba so với dữ liệu tăng 1triệu thùng/ngày của chính phủ cho thấy trong giai đoạn này, ngân hàng này cho biết.

Dầu thô nhập khẩu của Trung Quốc tăng lên mức cao kỷ lục thứ hai trong tháng trước, tăng 13% lên 9,04 triệu thùng/ngày do các nhà máy lọc dầu mới bắt đầu gia tăng nhu cầu tiêu thụ. Nhập khẩu từ tháng 1 đến tháng 9 tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên khoảng 318 triệu tấn.

Theo Barclays, thâm hụt trong thị trường dầu thô toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 300.000 thùng/ngày trong năm nay, trước khi chuyển sang thặng dư vào năm tới với con số tương tự. Ngân hàng này ước tính nhu cầu dầu của Trung Quốc tăng lên 600.000 thùng/ngày trong năm nay và 500.000 thùng/thùng vào năm tới.

Nguồn: xangdau.net/Bloomberg

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *