Sơn tĩnh điện của AkzoNobel: Thân thiện với môi trường, hiệu quả cao

Sơn tĩnh điện của AkzoNobel: Thân thiện với môi trường, hiệu quả cao

(Xây dựng) – Đây là lời khẳng định được đưa ra tại hội thảo quốc tế về thiết kế và kiến trúc mặt đứng ZAK (ZAK World of Facades), mới được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh bởi đại diện của lĩnh vực sơn tĩnh điện, thương hiệu AkzoNobel. Hội thảo thuộc chuỗi sự kiện quốc tế tập trung vào thiết kế và xây dựng mặt phẳng đứng.

Toàn cảnh hội thảo.

Tại sự kiện, các chuyên gia trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và kỹ thuật đã có cơ hội tìm hiểu về những cải tiến mới cũng như tiếp cận với những thách thức trong ngành.

Sơn tĩnh điện đang được coi là giải pháp hàng đầu đảm bảo chất lượng cao trong việc bảo vệ, trang trí các công trình và khả năng đáp ứng được những yêu cầu chặt chẽ của các quy định về môi trường.

Sản phẩm sơn tĩnh điện Interpon của AkzoNobel giúp trang trí và bảo vệ nhiều tòa nhà nổi tiếng trên thế giới cũng như tòa nhà dân cư, linh kiện máy móc, xe hơi, thiết bị nội thất kim loại và đồ gia dụng. Sản phẩm được bảo hành lên đến 30 năm, giúp giảm thiểu rủi ro đầu tư và mang lại sự an tâm cho khách hàng. Bên cạnh đó, Interpon còn có bảng màu đa dạng, ứng dụng các công nghệ tiên tiến và được chứng nhận là sơn phủ bền vững.

Ông Jean Paul Moonen – Giám đốc toàn cầu phụ trách nhóm thiết kế, bộ phận marketing, thuộc đơn vị sơn tĩnh điện của AkzoNobel cho biết: Sơn tĩnh điện đang ngày càng được quan tâm. Hiện nay, khách hàng có xu hướng tìm kiếm các loại sơn hiệu năng (dưới dạng dung dịch) có thành phần tĩnh điện. Dòng sơn bột tĩnh điện Interpon D của chúng tôi đang đáp ứng rất tốt yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ và môi trường của các dự án lớn và phức tạp nhất.

Theo ông Jean Paul Moonen, khách hàng có xu hướng tìm kiếm các loại sơn hiệu năng (dưới dạng dung dịch) có thành phần tĩnh điện.

Ông Jean Paul Moonen cho biết thêm: Việt Nam là khu vực có khí hậu đặc thù và đa dạng, do đó sản phẩm sơn tĩnh điện với tính năng siêu bền là rất cần thiết để duy trì công trình trong mọi điều kiện thời tiết.

Những kết quả từ các công trình trước đây sử dụng Interpon D đã chứng minh sự vượt trội này. Năm 1992, các kiến trúc sư của bệnh viện Mission ở Mỹ sử dụng sản phẩm sơn tĩnh điện Interpon D2000 cho các bức tường và cửa sổ của công trình. Sau hơn 20 năm, màu sắc và độ bóng của công trình vẫn được duy trì, vượt xa cam kết chất lượng và bảo hành trong 15 năm.

Ông Maximilien Schreder – Giám đốc thương mại đơn vị sơn tĩnh điện khu vực Nam Á cho hay: AkzoNobel rất chú trọng đến các tác động tới môi trường khi phát triển sản phẩm. Ví dụ, chúng tôi đã nghiên cứu và sản xuất một loạt sản phẩm có tính chất giảm khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời, các dòng sản phẩm sơn và chất phủ của AkzoNobel hiện nay không chứa hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (Volatile Organic Compounds – VOC) hay các kim loại độc hại nặng như chì hay chromium (VI). Hơn nữa, sơn tĩnh điện rất dễ ứng dụng và người dùng có thể tái sử dụng sơn dư thừa, từ đó giảm cả chi phí và khí thải carbon đến môi trường”.

Vào năm 2015, AkzoNobel trở thành nhà cung cấp sơn tĩnh điện toàn cầu đầu tiên có được chứng nhận sản phẩm môi trường (Environmental Product Declaration – EPD). Năm ngoái, chứng nhận EPD được gia hạn cho các loại sơn Interpon D, có hiệu lực đến năm 2023.

Nguồn: Báo Xây Dựng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *