Tập đoàn Rosneft của Nga bác tin cung cấp nhiên liệu cho Triều Tiên

Tập đoàn Rosneft của Nga bác tin cung cấp nhiên liệu cho Triều Tiên

Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga ngày 3/9 tuyên bố không cung cấp nhiên liệu cho Triều Tiên cũng như không thực hiện bất cứ hoạt động thương mại nào ở nước láng giềng này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Tập đoàn Rosneft tại trụ sở ở Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố trên được đưa ra để phản hồi tin tức truyền thông trước đó dẫn báo cáo của công ty nghiên cứu an ninh quốc tế Kharon, dựa trên số liệu của Trung tâm Thương mại Quốc tế cho hay Triều Tiên đã nhập khẩu khoảng 26 triệu USD nhiên liệu của Rosneft từ năm 2018-2019.

Tuyên bố của Rosneft nêu rõ: “Với tư cách là một công ty công và là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong ngành năng lượng toàn cầu, Rosneft hoạt động hoàn toàn tuân thủ luật pháp Nga và quốc tế, các tiêu chuẩn hợp tác và vì lợi ích của các cổ đông của tập đoàn”.

Hồi giữa tháng 3 năm nay, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một công ty chi nhánh của Tập đoàn Rosneft với lý do công ty này đã cung cấp nguồn tài chính cho chính quyền Venezuela. Sau đó, Rosneft đã phải quyết định ngừng các hoạt động tại Venezuela và sẽ bán toàn bộ cổ phần và tài sản đang sở hữu tại quốc gia Nam Mỹ này.

Venezuela, Nga và Trung Quốc và một số nước khác đã nhiều lần gọi các lệnh trừng phạt kiểu như vậy của Mỹ là đơn phương và bất hợp pháp, can thiệp vào công việc nội bộ của Venezuela.

Nguồn: baotintuc.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *