Ukraine bắt giữ tàu chở dầu của Nga

Ukraine bắt giữ tàu chở dầu của Nga

Một vài tàu chở hàng Nga đã ngừng cập cảng của Ukraine sau khi một tàu chở dầu của nước này bị bắt giữ vì nằm trong “danh sách đen” của chính quyền Kiev.

Theo hãng tin Reuters, tàu chở dầu Mekhanik Pogodin treo cờ Nga đã bị giữ tại cảng Kherson của Ukraine từ hôm 10-8. Đây là chiếc tàu được sở hữu bởi công ty vận tải biển VEB-Leasing, trực thuộc ngân hàng VEB của Nga.
Tuy nhiên, ở thời điểm bị thu giữ, chiếc tàu này lại đang được thuê bởi công ty V.F. Tanker nhằm vận chuyển dầu diesel từ Turkmenistan đến Ukraine.

Phát ngôn viên của Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) cho biết, chiếc tàu chở dầu này bị bắt giữ do nó nằm trong danh sách trừng phạt của chính quyền Kiev và đây là vụ bắt tàu Nga đầu tiên của Ukraine.

ảnh 1

Đây là lần đầu tiên tàu Nga bị Ukraine thu giữ tại cảng

Vào hồi tháng 5, văn phòng Tổng thống Ukraine đã ban bố lệnh trừng phạt nhằm vào gần 700 công ty Nga, bao gồm nhiều ngân hàng, công ty vận tải, truyền thông và doanh nghiệp quốc phòng. Lệnh trừng phạt này cấm các tổ chức trên được giao thương với Ukraine và tịch thu mọi tài sản trên lãnh thổ nước này.

Vụ bắt giữ tàu chở dầu Mekhanik Pogodin khiến một số tàu chở hàng của Nga không nằm trong danh sách trừng phạt trên cũng không dám cập cảng của Ukraine. Rất nhiều tàu Nga đang tham gia vào hoạt động vận tải dầu mỏ từ Turkmenistan qua biển Azov để đến các cảng Odessa, Kherson và Nikolayev của Ukraine.

Nguồn:  ANTĐ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *