Xăng dầu nhập khẩu từ Hàn Quốc, ASEAN về Việt Nam đang tăng giáGiá xăng dầu hôm nay 30/3: Tiếp tục đà giảm giá

Xăng dầu nhập khẩu từ Hàn Quốc, ASEAN về Việt Nam đang tăng giáGiá xăng dầu hôm nay 30/3: Tiếp tục đà giảm giá

Giá xăng dầu hôm nay 30/3 tiếp tục sụt giảm và chính thức chốt lại tuần cuối tháng 3/2018 ở ngưỡng giá khá thấp.
Giá xăng dầu hôm nay 30/3/2018
, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 4): 64,50 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 4): 69,44 USD/thùng – giảm 26 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 4): 42.620 JPY/thùng – tăng 400 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 200,85 USD/gallon – giảm 84 cent.

Như vậy, giá xăng dầu chốt lại tuần cuối tháng 3/2018 ở ngưỡng giá khá thấp. Tất cả giá dầu thô sàn Nymex, giá dầu Brent sàn London hay giá dầu thô sàn Tokyo đều không còn giữ được ngưỡng quan trọng.

Giá dầu đang giảm dần.

Trong đó, giá dầu thô sàn Nymex không thể vọt lên ngưỡng 65 USD/thùng, giá dầu Brent tiếp tục tụt và mất mức 70 USD/thùng.

Trước đà giảm giá của dầu thô, các quốc gia OPEC chuẩn bị có những động thái quan trọng. Thái tử Ả-rập Xê-út, Mohammed bin Salman, cho biết nước này và Nga đang xem xét gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong thời gian dài. Cụ thể, vị Thái tử cho hay: “Chúng tôi đang cố gắng chuyển từ thỏa thuận có thời hạn 1 năm sang thỏa thuận có thời hạn 10-20 năm”.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân khiến giá dầu thô không ổn định là việc dự trữ của Mỹ liên tục tăng. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa tăng 1.6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 23/03/2018, thấp hơn dự báo vọt 5.3 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API), nhưng cao hơn dự báo cộng 1 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Bên cạnh đó, xuất khẩu dầu của Mỹ tiếp tục ở mức cao, đặt ra thách thức đối với nỗ lực cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và Nga. Mức xuất khẩu dầu của Mỹ tiếp tục giữ vững gần mức 1,6 triệu thùng/ngày trong tuần trước.

Nguồn tin: vietnammoi.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *