Giá dầu thế giới giảm do triển vọng nhu cầu yếu đi

Giá dầu thế giới giảm do triển vọng nhu cầu yếu đi

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 11/7 do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự đoán nhu cầu dầu thô sẽ tăng chậm lại vào năm 2020.

Giá dầu thế giới giảm do triển vọng nhu cầu yếu đi. Ảnh: TTXVN

Phiên này, giá “vàng đen” có thời điểm chạm mức cao nhất trong hơn một tháng, sau khi các nhà sản xuất ở Mỹ cắt giảm khoảng 50% sản lượng tại Vịnh Mexico trước khả năng xảy ra cơn bão lớn đầu mùa.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 49 xu Mỹ xuống còn 66,52 USD/thùng, sau khi có thời điểm tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 30/5 là 67,65 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 23 xu và đóng phiên ở mức 60,20 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức “đỉnh” kể từ ngày 23/5 là 60,94 USD/thùng.

Các công ty dầu của Mỹ đã cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày (53%) sản lượng ở Vịnh Mexico, khi bão nhiệt đới Barry đã tăng cường trong ngày 11/7.

Trước đó, trong báo cáo hàng tháng, OPEC đã đưa ra dự báo nhu cầu của thế giới đối với dầu thô từ 14 nước thành viên trong năm 2020 là 29,27 triệu thùng/ngày, giảm 1,34 triệu thùng/ngày so với năm 2019. Dự báo này mở ra khả năng tình trạng dư thừa nguồn cung có thể quay trở lại, bất chấp thỏa thuận cắt giảm sản lượng do OPEC dẫn dắt.

Giới đầu tư cũng đang dõi theo tình hình căng thẳng ở Trung Đông. Một ngày sau khi Iran cảnh báo Anh sẽ đối mặt với “những hậu quả” do bắt giữ tàu chở dầu của Tehran, Chính phủ Anh cho biết ba tàu của Iran đã tìm cách chặn tàu chở dầu của Anh đi qua Eo biển Hormuz, buộc một tàu khu trục của nước này phải can thiệp.

Nguồn: Khánh Ly (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *