Giá dầu thế giới ngày 12/12 đi lên trước triển vọng lạc quan về đàm phán Mỹ-Trung

Giá dầu thế giới ngày 12/12 đi lên trước triển vọng lạc quan về đàm phán Mỹ-Trung

Giá dầu thế giới ngày 12/12 tăng gần 1%, trước những kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận để giải quyết tranh chấp thương mại.

Giá dầu thế giới ngày 12/12 đi lên trước triển vọng lạc quan về đàm phán Mỹ-Trung. Ảnh minh họa: TTXVN

Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 48 xu lên 64,20 USD/thùng, còn giá dầu chuẩn Tây Texas (WTI) tăng 42 xu lên 59,18 USD/thùng.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/12 cho biết Washington đang tiến “rất gần” tới một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Tuyên bố này đưa ra giữa những báo cáo cho rằng Mỹ đang cân nhắc trì hoãn hoặc có thể hủy bỏ đợt áp thuế dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/12.

Theo các chuyên gia, cuộc thương chiến Mỹ-Trung và sự thiếu chắc chắn liên quan đến đợt áp thuế mới của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc là những nhân tố “phủ bóng” lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ.

Tuy nhiên, giá dầu đã nhận được lực đẩy sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, trong đó có Nga, gọi là OPEC+, nhất trí cắt giảm sản lượng dầu thêm 500.000 thùng/ngày trong quý I/2020.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá dầu là quyết định giữ nguyên lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại cuộc họp vừa qua. Mới đây, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng không thay đổi chính sách tiền tệ siêu lỏng, thậm chí còn để ngỏ khả năng tung ra thêm các biện pháp kích thích kinh tế./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *