Giá dầu thế giới tăng xấp xỉ 2% trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ

Giá dầu thế giới tăng xấp xỉ 2% trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ

Trong phiên giao dịch 3/11, giá dầu thế giới tăng gần 2%, giữa bối cảnh thị trường chờ đợi kết quả bầu cử tại Mỹ.
Giá dầu thế giới tăng xấp xỉ 2% trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ. Ảnh: IRNA/TTXVN

Song, tình trạng gia tăng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên thế giới vẫn gây lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.
Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 74 xu Mỹ (1,9%) lên 39,71 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 85 xu Mỹ (2,3%) lên 37,66 USD/thùng.
Theo các chuyên gia, giá dầu đi lên trước số liệu dự kiến cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 900.000 thùng trong tuần trước sau khi tăng 4,3 triệu thùng trong tuần trước đó.
Robert Yawger, chuyên gia tại Mizuho ở New York (Mỹ) nhận định cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ đang chi phối mạnh mẽ các thị trường trong phiên 3/11. Nếu kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ có thể kéo theo dự báo về một gói kích thích kinh tế quy mô lớn thì đây sẽ là nhân tố tích cực đối với giá dầu.
Bên cạnh đó, phiên này đồng USD giảm 0,6% so với rổ tiền tệ, với dự đoán ông Joe Biden sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ. Đồng USD yếu hơn khiến giá dầu rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Tuy nhiên, mối lo ngại chính sách đóng cửa bổ sung có thể làm giảm nhu cầu năng lượng đã kiềm chề đà tăng của giá dầu sau khi Italy, Na Uy và Hungary tăng cường các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Ngày 3/11, Hungary thông báo trong 24 giờ qua nước này ghi nhận số ca nhiễm mới và số ca tử vong cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, cụ thể 3.989 ca nhiễm mới và 84 ca tử vong. Bộ Y tế Bulgaria cũng thông báo nước này ghi nhận số ca tử vong trong một ngày cao nhất từ trước tới nay với 51 ca./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *