Nga vẫn là một trong những nhà cung cấp dầu lớn nhất cho Mỹ

Nga vẫn là một trong những nhà cung cấp dầu lớn nhất cho Mỹ

Nga hiện vẫn là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm dầu mỏ lớn nhất của Mỹ.

nga van la mot trong nhung nha cung cap dau lon nhat cho my

Bất chấp mối quan hệ phức tạp giữa Moscow và Washington, Nga hiện vẫn là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm dầu mỏ lớn nhất của Mỹ. Điều này đã được minh chứng thông qua các báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng thuộc Bộ Năng lượng Mỹ.

Theo dữ liệu được truyền thông Mỹ công bố hồi tháng 10/2019, Nga hiện đang đứng thứ hai về cung cấp năng lượng cho Mỹ, chỉ sau Canada.

Cụ thể, Nga đã giao cho Mỹ tổng cộng 20,9 triệu thùng dầu trong tháng 10 năm ngoái, tiếp đó là Mexico (17 triệu thùng) và Ả Rập Saudi (13,7 triệu thùng). Trong khi đó, Canada là nguồn cung dầu lớn nhất với 136,5 triệu thùng.

Trong những tháng tiếp theo, Mỹ vẫn nhập khẩu từ Nga một lượng dầu tương tự, đưa Nga trở thành một trong 5 nhà cung cấp dầu và các sản phẩm từ dầu lớn nhất của Mỹ.

Thực tế, Mỹ đang gia tăng nhu cầu nhập khẩu năng lượng từ Nga trong bối cảnh các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela và Iran tiếp tục được áp dụng.

Giới chuyên gia cho rằng, bất chấp các lệnh trừng phạt kinh tế, tài nguyên năng lượng của Nga vẫn giữ ở mức ổn định, cả về giá cả và khối lượng. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Mỹ thường cung cấp khí hóa lỏng nhập khẩu từ Nga cho châu Âu.

Nguồn: Petrotimes

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *