Trung Quốc lần đầu tiên tổ chức Hội chợ hàng hóa xuất-nhập khẩu trực tuyến

Trung Quốc lần đầu tiên tổ chức Hội chợ hàng hóa xuất-nhập khẩu trực tuyến

Lần đầu tiên hội chợ thương mại lâu đời nhất của Trung Quốc được tổ chức theo hình thức trực tuyến, cho phép các thương nhân hàng và giao dịch mà không cần rời khỏi nhà do dịch COVID-19.

Hội nghị Thường vụ Quốc Vụ viện Trung Quốc ngày 7/4 đã quyết định Hội chợ hàng hóa xuất-nhập khẩu Trung Quốc tại Quảng Châu lần thứ 127 sẽ được tổ chức theo hình thức mua sắm trực tuyến vào cuối tháng 6 tới. Đây là lần đầu tiên hội chợ thương mại lâu đời nhất của Trung Quốc được tổ chức theo hình thức trực tuyến, cho phép các thương nhân Trung Quốc và nước ngoài đặt hàng và giao dịch mà không cần rời khỏi nhà.
Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát mạnh trên toàn cầu, việc tổ chức Hội chợ hàng hóa xuất-nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 127 là một thử nghiệm hoàn toàn mới dựa trên hai cơ sở là các thương nhân Trung Quốc, quốc tế có nhu cầu và mong muốn hội chợ này sẽ là một nền tảng giao dịch quan trọng, được quốc tế công nhận để kinh doanh và sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số khiến Trung Quốc hội tụ đủ điều kiện để tổ chức “Hội chợ hàng hóa xuất-nhập khẩu trực tuyến”.
Hội chợ hàng hóa xuất-nhập khẩu Trung Quốc ra đời từ năm 1957, diễn ra tại Quảng Châu hai lần trong năm vào mùa Xuân và mùa Thu. Ban đầu, hội chợ có tên “Hội chợ hàng xuất khẩu Trung Quốc”, đến năm 2007 được đổi thành “Hội chợ hàng hóa xuất-nhập khẩu Trung Quốc”. Mặc dù vậy, hội chợ vẫn chủ yếu hướng đến xuất khẩu, thậm chí có năm doanh số của hội chợ chiếm tới một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc.
Hội chợ hàng hóa xuất-nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 127 theo thông lệ sẽ diễn ra tại Quảng Châu vào mùa Xuân trong các ngày 15/4-5/5. Tuy nhiên, trước đó, trong cuộc họp báo ngày 23/3, Phó Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Quảng Đông thông báo hội chợ bị hoãn do tác động của dịch COVID-19./.

Nguồn: Bnews

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *