Chiều 6/9, giá dầu châu Á biến động trái chiều

Chiều 6/9, giá dầu châu Á biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch chiều 6/9, giá dầu tại thị trường châu Á biến động trái chiều, sau thỏa thuận tăng sản lượng của các nhà sản xuất.
Chiều 6/9, giá dầu châu Á biến động trái chiều. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 38 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn giảm 49 xu Mỹ (0,5%) xuống 95,25 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng hơn 2,07 USD (2,4%) lên 88,94 USD/thùng.

Tại cuộc họp ngày 5/9, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, đã nhất trí cắt giảm sản lượng lần đầu tiên sau hơn một năm nhằm nâng đỡ giá dầu, sau khi giá “vàng đen” đi xuống do lo ngại về suy thoái kinh tế. 
Các nhà phân tích nhận định chính sách cắt giảm sản lượng chủ yếu mang tính biểu tượng và có tác động hạn chế đến nguồn cung khi OPEC+ đang sản xuất dưới mục tiêu. Warren Patterson, chuyên gia phụ trách hàng hóa tại tập đoàn tài chính-ngân hàng ING, có trụ sở tại Hà Lan, đánh giá mức cắt giảm thực tế sẽ thấp hơn khi sản lượng của hầu hết các nhà sản xuất vẫn cách một khoảng cách với mức mà họ cần.
Noah Barrett, nhà phân tích tại công ty quản lý tài sản Janus Henderson Investors (Anh-Mỹ), cho rằng quyết sách mới của OPEC+ chỉ đóng vai trò quan trọng về mặt tín hiệu khi cho thấy các nhà sản xuất đang theo dõi nhu cầu rất chặt chẽ và cố gắng quản lý nguồn cung để giữ giá dầu ở mức sàn.
Bên cạnh đó, theo nhà phân tích Tina Teng tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets, có trụ sở tại Anh, thị trường dầu còn chịu tác động do các yếu tố khác như triển vọng nhu cầu yếu hơn do chính sách phong tỏa tại một số khu vực của Trung Quốc cũng như thỏa thuận áp giá trần đối với dầu xuất khẩu của Nga./.

Trà My (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *