Giá dầu thế giới giảm 2% trong phiên 24/3

Giá dầu thế giới giảm 2% trong phiên 24/3

Giá dầu thế giới giảm 2% trong phiên 24/3 sau thông tin cho thấy xuất khẩu dầu từ đường ống dẫn dầu Caspian Pipeline Consortium (CPC) của Kazakhstan có thể tiếp tục hoạt động một phần.
Một cơ sở khai thác dầu tại Cotulla, Texas, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại New York, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 2,57 USD (2,1%) xuống 119,03 USD/thùng, trong khi dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) của Mỹ cũng giảm 2,59 USD (2,3%) xuống 112,34 USD/thùng.
Các nhà lãnh đạo EU tham dự hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày 24-25/3 để bàn thảo cùng mua khí đốt tự nhiên khi tìm cách cắt giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu của Nga. Một số nhà lãnh đạo nói rằng sẽ không tuân thủ yêu cầu của Nga về việc mua dầu và khí đốt bằng đồng ruble. Tuy nhiên, các nước EU vẫn còn bất đồng về việc có nên trừng phạt trực tiếp đối với dầu và khí đốt của Nga hay không.
Trong khi đó, Mỹ và các đồng minh đang thảo luận về việc có thể phối hợp hơn nữa để giải phóng dầu từ kho dự trữ, giúp xoa dịu thị trường dầu mỏ. Canada cũng cho biết nước này có khả năng tăng xuất khẩu dầu và khí đốt tự nhiên lên tới 300.000 thùng/ngày trong năm 2022 để giúp cải thiện an ninh năng lượng toàn cầu.
John Kilduff, đối tác của Again Capital ở New York, cho biết: “Các báo cáo rằng đường ống CPC sẽ hoạt động trở lại là một sự cứu trợ lớn cho thị trường, đồng thời chuyên gia này cũng lưu ý rằng sự gián đoạn nguồn cung do đường ống ngừng hoạt động hoặc các lệnh trừng phạt đối với Nga là“ một vấn đề lớn”.

Vân Anh (Theo Reuters)

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *